Tổng thống Nga lên tiếng về chuyến thăm Trung Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận và bày tỏ vui mừng khi nhận lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình tới thăm Trung Quốc vào tháng 10 để tham dự Diễn đàn Vành đai và Con đường.

Tổng thống Nga lên tiếng về chuyến thăm Trung Quốc - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu tại cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm 20/9 (giờ địa phương), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi cuộc gặp gần đây nhất với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 3 vừa qua là “cực kỳ thành công” và “đột phá”.

“Tôi chắc chắn rất vui khi nhận lời mời của Chủ tịch Trung Quốc tới thăm Trung Quốc vào tháng 10 như một phần của sự kiện thúc đẩy ý tưởng của Chủ tịch Trung Quốc về 'Một vành đai, Một con đường', vốn đã trở thành một thương hiệu quốc tế”, ông Putin cho biết.

Ông Putin nhấn mạnh điều này hoàn toàn phù hợp với lợi ích của Nga và Trung Quốc, "vì nó hài hòa các ý tưởng của chúng tôi nhằm tạo ra một không gian Á-Âu rộng lớn", ông nói.

Trước đó, ông Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng An ninh Nga, hôm 19/9 cho biết, Tổng thống Nga Putin sẽ hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh vào tháng 10 tới.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cũng xác nhận, công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Trung Quốc của ông Putin đang được tiến hành và thời gian chính xác của chuyến thăm này sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp.

Tổng thống Nga Putin đến thăm Trung Quốc lần gần đây nhất vào tháng 2/2022, khi ông tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông ở Bắc Kinh và hội đàm với ông Tập Cận Bình. Trong chuyến thăm, hai bên đồng ý về mối quan hệ đối tác chiến lược "không giới hạn".

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Nga Putin lên tiếng về xung đột Armenia - Azerbaijan

Tổng thống Vladimir Putin ngày 20/9 cho biết lực lượng gìn giữ hoà bình của Nga đang hợp tác với tất cả các bên trong cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh. Tuyên bố của ông được...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Vladimir Putin Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN