Tổng thống Belarus: 'Xung đột ở Ukraine có thể được giải quyết trong 1 tuần'

Tổng thống Belarus - ông Alexander Lukashenko nói cuộc xung đột ở Ukraine có thể được giải quyết trong vòng một tuần, và cần một yếu tố để điều này trở thành sự thật.

Trả lời phỏng vấn đài NBC News Ngày 15-10, Tổng thống Belarus - ông Alexander Lukashenko nói cuộc xung đột ở Ukraine có thể được giải quyết trong vòng một tuần, và điều đó phụ thuộc vào Mỹ và Anh, hãng thông tấn BelTA đưa tin.

"Tất cả phụ thuộc vào Mỹ và Anh. Nếu ngày mai hai nước này nhận ra rằng chúng ta cần ngồi xuống bàn đàm phán và tìm ra giải pháp, hãy tin tôi, chúng ta sẽ tìm ra giải pháp trong vòng một tuần" - ông Lukashenko nói.

Tổng thống Belarus: 'Xung đột ở Ukraine có thể được giải quyết trong 1 tuần' - 1

Tổng thống Belarus - ông Alexander Lukashenko. Ảnh: BelTA

Tổng thống Belarus cũng tiết lộ quan hệ của ông với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ngày càng được tăng cường và khẳng định họ tin tưởng lẫn nhau. theo hãng thông tấn TASS.

"Như tôi đã từng nói, không ai có quan hệ nào sánh ngang với quan hệ giữa hai tổng thống Belarus và Nga. Đây là điều đầu tiên. Thứ hai, mối quan hệ của chúng tôi gần đây ngày càng được phát triển và củng cố. Chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào nhau” - ông Lukashenko nói.

Dù vậy, nhà lãnh đạo Belarus thừa nhận rằng ông với Tồng thống Putin vẫn có những bất đồng.

"Chúng tôi đã tranh luận, đôi khi chúng tôi đã cãi nhau, nhưng chúng tôi luôn là những người bạn thân thiết và đối tác đáng tin cậy nhất" - ông nói.

Về tình hình sức khỏe của ông Putin, ông Lukashenko khẳng định: “Ông Putin là một người hoàn toàn lý trí, khỏe mạnh và có thể lực. Mọi người có thể thấy điều đó thông qua vẻ bề ngoài. Ông ấy là một người hoàn toàn lý trí".

Nguồn: [Link nguồn]

Vì sao Tổng thống Belarus cảnh báo “đừng dồn Nga vào đường cùng”?

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm 14-10 cảnh báo phương Tây “đừng dồn Tổng thống Nga Vladimir Putin vào đường cùng” về vấn đề Ukraine.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo KHÁNH NHƯ ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung