Đến lượt YouTube khóa tài khoản của ông Trump

Thứ Tư, ngày 13/01/2021 15:05 PM (GMT+7)

Mạng xã hội YouTube thông báo chặn Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải các nội dung mới lên kênh video cá nhân trong ít nhất một tuần, với lý do ông Trump “kích động bạo lực”, vi phạm quy định của mạng xã hội này.

Đến lượt YouTube khóa tài khoản của ông Trump - 1

Ông Trump sẽ không thể đăng video lên YouTube trong ít nhất một tuần.

Trong tuyên bố đưa ra tối ngày 12.1, YouTube cho rằng kênh của ông Trump bị khóa tạm thời vì đăng tải những nội dung mới vi phạm quy định. Ông Trump sẽ bị cấm đăng video lên nền tảng YouTube trong ít nhất 7 ngày, theo RT.

YouTube là mạng xã hội lớn duy nhất ông Trump còn có thể tự do đăng video, sau khi bị Twitter và Facebook khóa tài khoản vĩnh viễn. YouTube cũng không loại trừ khả năng sẽ kéo dài thêm quyết định khóa tài khoản nếu ông Trump bị cho là tiếp tục vi phạm.

Một số video đã đăng tải trên kênh YouTube chính thức của ông Trump cũng bị xóa. Người dùng sẽ không thể đăng bình luận trong video của kênh Donald J Trump. YouTube khẳng định đây là biện pháp bình thường “khi liên quan đến vấn đề an toàn”.

Đến lượt YouTube khóa tài khoản của ông Trump - 2

Kênh YouTube chính thức của ông Trump có 2,77 triệu người đăng ký theo dõi.

Quyết định mới của YouTube dường như không phải tự nhiên mà có. Sáng sớm ngày 12.1, một nhóm hoạt động đã gây sức ép, yêu cầu YouTube chặn tài khoản của ông Trump, giống như những gì Facebook và Twitter từng làm.

Ở thời điểm đó, YouTube gửi thông báo công khai rằng “đang xem xét” yêu cầu khóa tài khoản của ông Trump. Nhóm hoạt động này từng khiến hàng trăm nhà quảng cáo ngừng sử dụng dịch vụ của Facebook, vì mạng xã hội này không kiểm duyệt các bài đăng của ông Trump liên quan đến cuộc biểu tình đòi quyền lợi cho người da màu.

Nguồn: http://danviet.vn/den-luot-youtube-khoa-tai-khoan-cua-ong-trump-5020211311533930.htm

Ông Trump bị mạng xã hội Twitter xóa tài khoản vĩnh viễn

Mạng xã hội Twitter ngày 8.1 tuyên bố đã xóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump.

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung