Tổ chức vận động tranh cử cùng ngày, ông Trump và Thống đốc DeSantis chỉ trích lẫn nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Thống đốc bang Floria - Ron DeSantis - đối thủ chính của ông trong cuộc đua đại diện đảng Cộng hòa vào Nhà Trắng năm 2024.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1-6 đã tiếp tục chỉ trích Thống đốc bang Floria - ông Ron DeSantis - đối thủ chính của ông trong cuộc đua giành quyền đại diện đảng Cộng hòa ứng cử tổng thống Mỹ năm 2024, theo hãng tin AP.

Ngày 1-6, ông Trump vận động tranh cử ở bang Iowa trong khi ông DeSantis có chiến dịch vận động tranh cử tại bang New Hampshire.

Tổ chức vận động tranh cử cùng ngày, ông Trump và Thống đốc DeSantis chỉ trích lẫn nhau - 1

Cựu Tổng thống Donald Trump tại chiến dịch tranh cử ở bang Iowa (Mỹ) ngày 1-6. AP

Ông Trump bác bỏ lập luận của ông DeSantis hôm 30-5 rằng sẽ cần 2 nhiệm kỳ ở Nhà Trắng để hoàn thành một số nhiệm vụ - một tuyên bố ngầm ám chỉ đến ông Trump vì cựu tổng thống chỉ có thể phục vụ thêm 1 nhiệm kỳ.

“Ai muốn đợi tám năm cơ chứ? Các bạn nên bỏ phiếu chống lại ông ấy, vì cần 8 năm để thay đổi tình hình. Tôi chỉ cần 6 tháng” - ông Trump nhấn mạnh.

Tổ chức vận động tranh cử cùng ngày, ông Trump và Thống đốc DeSantis chỉ trích lẫn nhau - 2

Thống đốc bang Floria - Ron DeSantis tại chiến dịch tranh cử ở bang New Hampshire (Mỹ) ngày 1-6. Ảnh: AP

Đáp lại, Thống đốc bang Floria cho rằng ông Trump đã có cơ hội giải quyết các vấn đề của đất nước trong nhiệm kỳ đầu tiên nhưng cựu tổng thống chưa làm được. “Tại sao anh ấy không làm điều đó trong bốn năm đầu tiên?”- ông DeSantis nói.

Theo AP, cả hai người đều muốn thể hiện mình là người đấu tranh mạnh mẽ hơn cho các vấn đề bảo thủ và là ứng viên thích hợp nhất giúp đảng Cộng hòa ngăn Tổng thống Joe Biden, thuộc đảng Dân chủ, tái đắc cử.

Ngày 1-6 là lần đầu tiên cả hai tham gia chiến dịch tranh cử để gặp gỡ cử tri kể từ khi ông DeSantis tuyên bố tranh cử tổng thống vào tuần trước.

Cựu Thống đốc bang New Jersey - ông Chris Christie dự kiến ​​sẽ khởi động chiến dịch tranh cử cho vị trí ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa vào ngày 6-6 tới tại bang New Hampshire.

Ngày 7-6, cựu phó Tổng thống Mike Pence và Thống đốc bang North Dakota - ông Doug Burgum dự kiến ​​sẽ công bố các chiến dịch tranh cử của họ.

Một số đảng viên Cộng hòa đã khởi động tranh cử gồm: Thượng nghị sĩ Tim Scott bang North Carolina, cựu Đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley, cựu Thống đốc bang Arkansas - ông Asa Hutchinson và doanh nhân Vivek Ramaswamy.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Trump lên tiếng sau khi ông Biden vấp ngã trên sân khấu

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự lo ngại khi Tổng thống Joe Biden một lần nữa trượt chân ngã trên sân khấu và ông Trump thậm chí còn nói đùa về sự việc gần tương...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THẢO VY ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung