Tình báo Nga hé lộ người được phương Tây nhắm tới để thay thế ông Zelensky

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tình báo Nga nói phương Tây sẽ thay ông Zelensky vào thời điểm Moscow củng cố vững chắc lợi thế ở tiền tuyến, và cựu Tư lệnh Zaluzhny là người được nhắm tới để thay thế.

Hãng thông tấn TASS ngày 20/6 dẫn nguồn tin từ Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (SVR), tiết lộ rằng phương Tây đã có kế hoạch cụ thể để thay thế Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Cơ quan tình báo Nga nhận định, khi ông Zelensky đã thực hiện hết vai trò của mình và phương Tây nhận ra rằng không thể đánh bại Nga trên tiền tuyến. Mỹ và các đồng minh sẽ chọn một ứng viên khác có thể dẫn dắt các cuộc đàm phán trong tương lai.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: X

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: X

"Washington đang coi cựu Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Valery Zaluzhny là ứng viên phù hợp nhất", nguồn tin từ SVR tiết lộ.

Theo TASS, cơ quan tình báo Nga cũng bác bỏ tuyên bố gần đây của ông Zelensky cho rằng quân đội Ukraine có thể đánh bại Nga, gọi đây là "điều nực cười".

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đưa ra một số nhận định về tương lai của ông Zelensky. Chủ nhân Điện Kremlin cho rằng phương Tây sẽ thay thế ông Zelensky vào đầu năm sau.

"Phương Tây đơn giản là chưa muốn thay thế ông Zelensky vào thời điểm này. Nhưng họ sẽ dồn mọi chính sách không được người dân Ukraine ủng hộ lên ông ấy, bao gồm cả việc giảm độ tuổi nhập ngũ. Sau đó thì ông Zelensky sẽ bị thay thế, tôi nghĩ là vào nửa đầu năm sau", Tổng thống Putin cho biết.

Tướng Valery Zaluzhny là một trong những chỉ huy nổi tiếng nhất ở Ukraine, ông đảm nhiệm vai trò Tổng tư lệnh Các Lực lượng Vũ trang Ukraine kể từ tháng 7/2021. Tuy vậy, ông bị đã bị sa thải vào tháng 2/2024 vì một số bất đồng với chính quyền của Tổng thống Zelensky.

Nguồn: [Link nguồn]

Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G7.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Dũng ([Tên nguồn])
Tổng thống Ukraine Zelensky Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN