Tiểu thư nhà Obama trổ tài phiên dịch cho bố ở Cuba

Thứ Ba, ngày 22/03/2016 10:52 AM (GMT+7)

Con gái nhà Obama đang trong kì nghỉ xuân, theo bố tới Cuba trong chuyến thăm lịch sử tới đảo quốc Caribe và ở đây, Malia Obama kiêm luôn phiên dịch viên bất đắc dĩ cho Tổng thống Mỹ.

Tiểu thư nhà Obama trổ tài phiên dịch cho bố ở Cuba - 1

 Bức ảnh được nhiếp ảnh gia Pete Souza ghi lại 3 người cười vui vẻ tại một nhà hàng nhỏ ở Cuba. Con gái ông Obama đã làm rất tốt vai trò phiên dịch cho bố mình.

Trong chuyến thăm lịch sử ông Obama tới Cuba, gia đình Tổng thống Mỹ cũng có mặt gồm đệ nhất phu nhân Michelle Obama và hai con gái Malia Obama (17 tuổi) và Sasha Obama (14 tuổi).

Nhiếp ảnh gia Pete Souza đã ghi lại được khoảnh khắc con gái Malia làm phiên dịch viên “bất đắc dĩ” cho Obama khi ông nói chuyện với một nhân viên nhà hàng ở Cuba.

Tiểu thư nhà Obama trổ tài phiên dịch cho bố ở Cuba - 2

 Đệ nhất phu nhân Michelle và hai con gái tại thánh đường Virgen Maria de la Concepcion Inmaculada ở Havana.

Tại Cuba, ngôn ngữ chính thức là tiếng Tây Ban Nha và Malia cũng được học môn này tại trường phổ thông. Có vẻ như nhân viên nhà hàng đã kể một câu chuyện cười và con gái Malia đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, truyền đạt ý tưởng cho ông Obama và cả 3 cùng cười vui vẻ.

Malia Obama năm nay 17 tuổi, đang theo học ở trường Sidwell Friend School ở thủ đô Washington. Đây là ngôi trường nổi tiếng mà con gái mà Clinton từng theo học.

Tiểu thư nhà Obama trổ tài phiên dịch cho bố ở Cuba - 3

 Một bức ảnh khác được Souza đăng tải trong chuyến thăm lịch sử của ông Obama tới Cuba. Trong ảnh, ông đang vẫy tay chào người dân khi đang đi dạo trên một con phố ở thủ đô.

Malia và em gái Sasha lọt vào top 25 thiếu niên có tầm ảnh hưởng nhất toàn cầu do tạp chí danh tiếng Time bình chọn năm 2014.

Nhà ông Obama sẽ ở lại Cuba đêm ngày hôm nay 22.3 rồi sau đó sẽ bay tới Argentina trong chuyến công du tiếp sau đó.

Tiểu thư nhà Obama trổ tài phiên dịch cho bố ở Cuba - 4

 Hình ảnh “hậu trường” trên máy bay Không lực Một lúc Tổng thống Obama cùng đoàn tháp tùng chuẩn bị hạ cánh xuống phi trường Jose Marti.

Theo Quang Minh – Daily Mail (danviet.vn)

sự kiện Quan hệ Mỹ - Cuba