Tiết lộ rùng mình về “phòng hành quyết” của trùm ma túy El Chapo

Thứ Ba, ngày 08/01/2019 20:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong phòng có một ống thoát nước trên sàn để đẩy nhanh việc dọn dẹp sau các vụ hành quyết máu me.

Tiết lộ rùng mình về “phòng hành quyết” của trùm ma túy El Chapo - 1

Trùm ma túy El Chapo

Một tay súng đáng tin cậy của trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman có một căn phòng xử tử, nhân chứng nói với tòa án ngày 7.1.

“Một lần, anh ta đưa tôi đến một ngôi nhà, nơi sàn nhà chỉ có màu trắng và được lát gạch”, nhân chứng Edgar Galvan nói về sát thủ Antonio “Jaguar” Marrufo. “Đó là nơi hắn giết người”.

Ngôi nhà này nằm ở thành phố Ciudad Juarez, Mexico. Tuy nhiên, không rõ địa điểm chính xác của ngôi nhà hay bao nhiêu người bị giết ở đó.

Tay súng đã nói với Galven rằng ngôi nhà được cách âm, vì vậy không có tiếng ồn nào phát ra ngoài. Galven nói mình đã tận mắt chứng kiến một ống thoát nước trên sàn của căn phòng rùng rợn, được dùng để đẩy nhanh việc dọn dẹp sau các vụ hành quyết máu me.

“Trong ngôi nhà đó, không có ai thoát ra”, Galvan nói với bồi thẩm đoàn.

Tiết lộ rùng mình về “phòng hành quyết” của trùm ma túy El Chapo - 2

Một người đàn ông làm việc cho Galvan trong băng đảng của El Chapo

Người đàn ông 41 tuổi khai mình chỉ là một chàng trai bình thường lái taxi nhưng vấp vào buôn bán ma túy sau khi ly hôn.

Galvan lần đầu gặp Marrufo vào năm 2007 và hai người bắt đầu làm bạn. Sau đó, Galvan phát hiện Marrufo quản lý khu vực thành phố Juarez cho băng đảng của trùm ma túy El Chapo.

Cuối cùng, Galvan làm việc cho Marrufo, giúp hắn vận chuyển súng qua biên giới. Những vũ khí này được dùng để “dọn sạch” thành phố, Galvan nói.

“Dọn sạch” ở đây nghĩa là giết tất cả mọi đối thủ để trùm ma túy El Chapo có thể nắm quyền kiểm soát khu vực và việc chuyển hàng qua biên giới.

Galvan thừa nhận mình chưa bao giờ gặp Guzman cho đến khi ra tòa làm chứng ngày 7.1.

Galvan bị bắt vào năm 2011 và đã nhận tội sở hữu ma túy và súng, nhận án 24 năm tù. Trong khi đó, Marrufo đang bị giam tù ở Mexico.

Phiên tòa xét xử El Chapo vẫn đang tiếp tục ở Mỹ. Trùm ma túy khét tiếng bị cáo buộc sở hữu vũ khí, âm mưu giết người, nhập khẩu và phân phối cocaine.

Trùm ma túy El Chapo sống xa xỉ như ông hoàng, sở hữu đầy nhà, máy bay, vườn thú

Trùm ma túy người Mexico Joaquin Guzman, hay còn được gọi là El Chapo là một người rất giàu có. Ông ta có vườn thú riêng,...

Chia sẻ
Theo Trà My - New York Post (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung