"Tiền nhiều để làm gì" và chuyện người giàu nhất thế giới tiêu mãi không hết tiền

Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 06:00 AM (GMT+7)

Gần 2 năm trước, khi được hỏi về việc sẽ làm gì với khối tài sản vô tận của mình, tỷ phú Jeff Bezos cho rằng du hành vũ trụ là lựa chọn duy nhất của ông.

"Tiền nhiều để làm gì" và chuyện người giàu nhất thế giới tiêu mãi không hết tiền - 1

Tỷ phú Jeff Bezos & bạn gái Laura Sanchez dự khán một trận quần vợt tại giải Wimbledon năm ngoái (Ảnh: Quartz)

“Cách duy nhất để tôi có thể ‘thanh lý’ số tiền khổng lồ này là ném chúng vào các dự án ngoài vũ trụ,” người sáng lập Amazon cho biết, đồng thời nói thêm rằng ông đã giải ngân 1 tỷ USD tiền cổ phiếu của Amazon vào mỗi năm để tài trợ dự án vũ trụ của riêng mình, mang tên Blue Origin.

Nhưng du hành vũ trụ có vẻ vẫn chưa đủ khiến người giàu nhất thế giới thỏa mãn. Chỉ trong tuần vừa qua, tỷ phú Bezos tiếp tục giải ngân khoảng 4 tỷ USD cổ phiếu của Amazon, khi tập đoàn thương mại điện tử lần đầu tiên cán mốc 1 nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán. Điều này khiến tổng doanh thu cổ phần của Bezos lên tới hơn 14 tỷ USD trong 4 năm qua, và nâng giá trị tài sản ròng của ông lên tới 127 tỷ USD, gấp khoảng 2 triệu lần thu nhập trung bình của một hộ gia đình trung lưu ở Mỹ.

Tiền nhiều để làm gì? Kể cả khi ném 1 tỷ USD vào Blue Origin mỗi năm, tỷ phú Bezos vẫn bơi trong một đống tiền. Vì thế, ông vẫn đang đau đầu tìm nhiều cách khác nhau để tiêu sạch chúng.

Ví dụ về mặt vật chất, tỷ phú Bezos và bạn gái Lauren Sanchez được cho là đang săn lùng các siêu biệt thự tại các khu vực Bel Air và Beverly Hills, và cân nhắc mua một bất động sản rộng 40.000 mét vuông được niêm yết với giá 225 triệu USD. Năm ngoái, ông đã mua 3 căn hộ tại Manhattan với tổng trị giá 80 triệu USD chỉ vài tháng sau khi Amazon rút khỏi thỏa thuận mở trụ sở thứ 2 của mình ở thành phố New York.

Còn về mặt tinh thần? Theo nguồn tin từ một nhà buôn các tác phẩm nghệ thuật, vị tỷ phú 56 tuổi này đã chi đậm cho 2 tác phẩm nghệ thuật vào tháng 11 năm ngoái: Hurting the Word Radio #2 của họa sĩ Ed Ruscha với giá 52,5 triệu USD, và Vignette 19 của họa sĩ Kerry James Marshall với giá 18,5 triệu USD.

Với số cổ phiếu vừa được thanh lý vào tuần trước, tỷ phú Jeff Bezos trong năm nay vẫn dư sức rót thêm 1 tỷ USD vào Blue Origin, mua 4 biệt thự với tổng trị giá 225 triệu USD, rinh về 20 tác phẩm nghệ thuật với mỗi cái trung bình 50 triệu USD, mà vẫn còn rủng rỉnh hơn 1 tỷ USD.

Thế nên, chỉ làm từ thiện thì chắc chắn sẽ khó có thể tiêu được hết số tiền mà người giàu nhất thế giới kiếm được trong một tuần.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/tien-nhieu-de-lam-gi-va-chuyen-nguoi-giau-nhat-the-gioi-tieu-mai-khon...

LHQ yêu cầu Mỹ ngay lập tức điều tra vụ điện thoại của tỷ phú giàu nhất thế giới bị hack

Các báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc đã yêu cầu Mỹ phải vào cuộc điều tra ngay lập tức, về cáo buộc Thái...

Theo Việt Anh - Quartz (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Jeff Bezos