Tiêm kháng thể Covid-19: AstraZeneca công bố kết quả thử nghiệm giai đoạn 3

Thứ Ba, ngày 12/10/2021 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phương pháp tiêm kháng thể Covid-19 được AstraZeneca coi là giải pháp thay thế tiềm năng cho những người không thể tiêm vắc xin Covid-19 vì tình trạng sức khỏe khiến họ có nguy cơ gặp các tác dụng phụ nguy hiểm. 

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Tiêm kháng thể Covid-19: AstraZeneca công bố kết quả thử nghiệm giai đoạn 3 - 1

Phương pháp tiêm kháng thể của AstraZeneca có hiệu quả trong thử nghiệm giai đoạn 3. Ảnh minh họa: iStock

Công ty dược AstraZeneca hôm 11/10 công bố dữ liệu mới từ thử nghiệm giai đoạn 3 về phương pháp tiêm kháng thể Covid-19 - AZD7442 - cho thấy, phương pháp này giúp giảm nguy cơ bệnh chuyển biến nặng và tử vong nếu bị nhiễm Covid-19. 

Theo AstraZeneca, thử nghiệm giai đoạn 3 cho thấy, việc tiêm kháng thể Covid-19 giúp giảm 50-67% nguy cơ bệnh chuyển nặng và tử vong ở người nhiễm Covid-19 chưa phải nhập viện - bảo vệ những người dễ bị tổn thương do dịch bệnh và giảm áp lực cho các dịch vụ y tế.

"Với số ca nhiễm Covid-19 nghiêm trọng tiếp tục tăng lên trên toàn cầu, chúng ta cần có các phương pháp như AZD7442 để bảo vệ những cộng đồng dễ bị tổn thương do dịch bệnh và ngăn ngừa bệnh trở nặng ở người nhiễm Covid-19", Hugh Montgomery, giáo sư về chăm sóc tích cực tại Đại học London (Anh), nói. 

Mene Pangalos, phó giám đốc điều hành tại bộ phận Nghiên cứu và Phát triển dược phẩm sinh học của AstraZeneca, cho biết, thử nghiệm giai đoạn 3 cho thấy phương pháp tiêm kháng thể là một lựa chọn "can thiệp sớm" để giúp ngăn "bệnh diễn biến xấu". 

Phương pháp tiêm kháng thể Covid-19 được AstraZeneca coi là giải pháp thay thế tiềm năng cho những người không thể tiêm vắc xin Covid-19 vì tình trạng sức khỏe khiến họ có nguy cơ gặp các tác dụng phụ nguy hiểm. 

Dữ liệu kết quả thử nghiệm của AstraZeneca dự kiến sẽ được gửi đến một tạp chí y khoa để xuất bản.

Kết quả thử nghiệm mới nhất ủng hộ cho một nghiên cứu trước đó trên 5.000 người. Nghiên cứu hồi tháng 8 cho thấy, không có ca tử vong hoặc người nhiễm bệnh nặng trong số những người được điều trị bằng AZD7442. 

Nguồn: http://danviet.vn/tiem-khang-the-covid-19-astrazeneca-cong-bo-ket-qua-thu-nghiem-giai-doan-3-502...

AstraZeneca đề xuất Mỹ cấp phép cho thuốc điều trị COVID-19

AstraZeneca đã đề nghị chính quyền Mỹ cấp phép khẩn cấp đối với thuốc điều trị COVID-19 cho những người phản ứng...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung