Thuyền viên Việt 5 ngày bám phao lênh đênh trên biển, trôi dạt sang Malaysia?

Thứ Hai, ngày 29/03/2021 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi được một tàu Malaysia phát hiện, thuyền viên người Việt trên người không còn quần áo và chỉ bám vào một chiếc phao. 

Thuyền viên Việt 5 ngày bám phao lênh đênh trên biển, trôi dạt sang Malaysia? - 1

Thuyền viên Việt bám vào phao lênh đênh trên biển suốt 5 ngày. Ảnh: NST

Đại úy Muhd Nur Syam Asmawie Yaacob, giám đốc Cơ quan Thực thi Hàng hải bang Kelantan, cho biết, thuyền viên người Việt Le Hoang Em, 41 tuổi, được tàu Express 93 giải cứu lúc 11h30 sáng 27/3 tại khu vực cách cảng Muara Tok Bali, bang Kelantan, Malaysia, khoảng 107 hải lý.

"Tàu Express 93 đã thực hiện các biện pháp thích hợp để giải cứu và tuân thủ quy trình nghiêm ngặt nhằm hạn chế lây lan Covid-19 trước khi đưa nạn nhân lên tàu.

Thời điểm phát hiện, thuyền viên Việt không còn quần áo trên người và được cho là bị hạ thân nhiệt khi nhiệt độ cơ thể là 34 độ C. Nhưng sau đó thân nhiệt của người này đã ổn định nhờ sự trợ giúp của thành viên thủy thủ đoàn", đại úy Yaacob hôm 28/3 cho hay. 

Cũng theo ông Yaacob, căn cứ vào cuộc trò chuyện ban đầu với nạn nhân và đại diện tàu Express 93, Hoang Em là thuyền viên của con tàu có 6 người. 

"Tàu của Hoang Em bị đắm 5 ngày trước gần quần đảo Nam Du của Việt Nam. Thuyền viên này may mắn bám được một chiếc phao và bị trôi dạt 147 hải lý tới Malaysia. 

Nạn nhân được đưa tới cầu tàu Tok Bali lúc 9h30 ngày 28/3 và được chuyển tới Phòng khám sức khỏe Cherang Ruku để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và kiểm tra sức khỏe", đại úy Yaacob nói. 

Theo giám đốc Cơ quan Thực thi Hàng hải bang Kelantan, thuyền viên Việt dự kiến được chuyển giao cho Cục Nhập cư Malaysia để giải quyết. Đại úy Yaacob cho biết, đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng được thông báo về sự việc. 

Nguồn: http://danviet.vn/thuyen-vien-viet-5-ngay-bam-phao-lenh-denh-tren-bien-troi-dat-sang-malaysia-50...

Tàu chở hàng có thuyền viên Việt Nam bị bắt giữ, Hàn Quốc điều đặc nhiệm đến sát Iran

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo điều biệt đội hải quân Cheonghae, chuyên thực hiện sứ mệnh chống cướp biển, đến...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - NST (Dân Việt)
sự kiện Người Việt Nam ở nước ngoài
Báo lỗi nội dung