Thụy Sĩ: Nhân viên vườn thú bị hổ Siberia giết chết trước mặt du khách

Một nhân viên vườn thú ở Thụy Sĩ bị một con hổ Siberia tấn công dẫn đến chết người, khiến cả vườn thú phải đóng cửa phục vụ điều tra.

Thụy Sĩ: Nhân viên vườn thú bị hổ Siberia giết chết trước mặt du khách - 1

Con hổ Siberia đã được nuôi ở vườn thú được 5 năm.

Theo Daily Mail, các du khách hết sức hãi hùng khi tận mắt chứng kiến cảnh nhân viên vườn thú bị một con hổ cái Siberia sát hại.

Vườn thú Zurich ở Thụy Sĩ thông báo một nữ nhân viên 55 tuổi, bị tấn công ở nơi nuôi nhốt hổ. Các đồng nghiệp ngay lập tức có mặt để giải cứu nạn nhân.

Một số nhân viên vườn thú khác tìm cách đánh lạc hướng con hổ cái Siberia có tên Irina. Các nhân viên y tế cố gắng cứu sống nạn nhân ngay tại hiện trường nhưng người này đã tử vong.

Vườn thú Zurich sau đó đã phải đóng cửa phục vụ cuộc điều tra của cảnh sát. Vườn thú Thụy Sĩ này nuôi hai con hổ Amur, một con đực 4,5 năm tuổi tên Sayan và con cái 5 năm tuổi, tên Irina.

Giới chức vườn thú nói họ đang tìm hiểu xem tại sao nữ nhân viên 55 tuổi là xuất hiện trong chuồng nuôi nhốt hổ khi con hổ vẫn còn ở đó.

Cảnh sát thành phố Zurich, cơ quan công tố, văn phòng pháp y hiện đang phối hợp điều tra làm rõ. Các du khách và đồng nghiệp tận mắt chứng kiến vụ hổ tấn công người hiện đang được hỗ trợ về mặt tâm lý.

Thụy Sĩ: Nhân viên vườn thú bị hổ Siberia giết chết trước mặt du khách - 2

Giám đốc vườn thú Zurich, Severin Dressen trả lời báo giới.

Hổ cái Irina sinh ra vào năm 2015 tại thành phố Odense, Đan Mạch, giám đốc vườn thú, Severin Dressen nói. Suốt quãng thời gian ở vườn thú Zurich, con hổ hoàn toàn bình thường, Dressen nói thêm.

“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến người thân của nạn nhân”, Dressen nói thêm, nhấn mạnh rằng nạn nhân tử vong là nhân viên làm việc lâu năm ở vườn thú.

Vườn thú Zurich tạm thời sẽ đóng cửa cho đến hết ngày 5.7. Đây không phải lần đầu tiên vườn thú này vướng vào bê bối an toàn.

Tháng 12.2019, một nhân viên vườn thú bị thương ở cánh tay do cá sấu tấn công. Con cá sấu sau đó bị bắn chết còn nhân viên phải nhập viện phẫu thuật.

Nguồn: [Link nguồn]

Sư tử gầy thê thảm trong vườn thú “ác mộng” ở Sudan

5 con sư tử gầy trơ xương bị nuôi nhốt tại vườn thú ở thủ đô Sudan đã gây phẫn nộ trên diện rộng, dấy lên những...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung