Thực hư đoạn video tên lửa Đài Loan bắn rụng chiến đấu cơ Su-35 của TQ

Thứ Bảy, ngày 05/09/2020 00:30 AM (GMT+7)

Một đoạn video quay cảnh chiếc máy bay đang bốc cháy dữ dội trên mặt đất đang gây “sốt” trên mạng xã hội Twitter khi có thông tin cho rằng, đây là chiến đấu cơ Su-35 của quân đội Trung Quốc bị hệ thống tên lửa phòng không Đài Loan bắn hạ.

Đoạn video cảnh một chiếc máy bay bốc cháy ngùn ngụt khi rơi từ trên cao xuống đất ở Trung Quốc (nguồn: Daily Mail)

Tốc độ chia sẻ của đoạn video nhanh đến nỗi hôm 4.9, lực lượng phòng vệ Đài Loan phải lên tiếng bác bỏ thông tin nói trên.

Đài Loan cho biết, họ không hề bắn rơi bất kỳ chiến đấu cơ nào của quân đội Trung Quốc. Thông tin về chiếc máy may bị rơi, bốc cháy bên cạnh một căn nhà trong đoạn video vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Trước đó, một số thông tin không rõ nguồn cho rằng, chiến đấu cơ Su-35 của quân đội Trung Quốc bị Đài Loan bắn hạ, rơi xuống thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Trong đoạn video, có thể nghe thấy tiếng một số người có mặt tại hiện trường hô lớn: “Một chiếc máy bay rơi kìa. Nó là máy bay chiến đấu”, Daily Mail đưa tin.

Đoạn video cũng xuất hiện cảnh một người đàn ông, được cho là phi công, nằm trên cáng và bị thương nặng.

“Thông tin Đài Loan vừa bắn hạ một chiến đấu cơ Trung Quốc là không đúng sự thật. Chúng tôi nhấn mạnh là hoàn toàn sai sự thật”, lực lượng phòng vệ Đài Loan thông báo.

“Một số người đã cố tình tung tin đồn thất thiệt. Chúng tôi lên án mạnh mẽ những hành vi đầy ác ý như vậy. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ vùng biển, vùng trời Đài Loan, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời để ngăn chặn việc phát tán thông sai sự thật, gây bất ổn xã hội”, lực lượng phòng vệ Đài Loan cho biết.

Theo truyền thông Đài Loan, vài tháng trở lại đây, Trung Quốc đã nhiều lần điều chiến đấu cơ xâm nhập không phận hòn đảo. Quan hệ xuyên eo biển Đài Loan hiện vẫn đang căng thẳng.

Tháng trước, Trung Quốc thực hiện 4 cuộc tập trận hải quân, bắn 4 tên lửa ra Biển Đông. Hành động của Trung Quốc bị Đài Loan cáo buộc “gây ra tình trạng bất ổn, mất an ninh trong khu vực vực”.

Trung Quốc được cho là đang sở hữu 24 chiếc Su-35 từ Nga.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-hu-doan-video-ten-lua-dai-loan-ban-rung-chien-dau-co-su-35-cua-tq-5020205...

Xung đột biên giới Trung - Ấn: Kịch bản nào tiếp theo?

Khi cuộc khủng hoảng quân sự Ấn Độ - Trung Quốc bước sang tháng thứ 4, có rất ít dấu hiệu cho thấy một giải pháp hòa...

Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung