Thủ tướng Thái Lan bị phạt vì không đeo khẩu trang

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 26.4 bị phạt 6.000 baht (khoảng 4,4 triệu đồng) vì không đeo khẩu trang trong cuộc họp với các cố vấn, báo Thái Lan Bangkok Post đưa tin.

Thủ tướng Thái Lan bị phạt vì không đeo khẩu trang - 1

Bức ảnh Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tham gia cuộc họp mà không đeo khẩu trang.

Theo tờ Bangkok Post, hình ảnh Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha không đeo khẩu trang được chụp lại khi ông tham gia một cuộc họp về việc mua sắm vaccine phòng Covid-19 với các cố vấn.

Ngay trong ngày 26.4, thống đốc thủ đô Bangkok, Aswin Kwanmuang đăng thông điệp lên mạng xã hội Facebook, nói rằng ông đã đệ đơn khiếu nại với cảnh sát.

Kể từ ngày 26.4, chính quyền thủ đô Bangkok ra quyết định bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang, dù là ngồi trong xe cá nhân, nếu chiếc xe chở quá một người.

“Tôi nói rằng Thủ tướng đã vi phạm quy định của Cơ quan Quản lý Đô thị Bangkok. Mọi người ở thủ đô phải mang khẩu trang mọi lúc mọi nơi khi ra khỏi nhà. Người vi phạm sẽ bị phạt khoản tiền lên đến 20.000 baht", ông Aswin nói.

Cảnh sát Bangkok sau đó xác định số tiền Thủ tướng Prayut phải nộp phạt là 6.000 baht (khoảng 4,4 triệu đồng).

Thống đốc Bangkok cùng cảnh sát trưởng đến tòa nhà chính phủ để yêu cầu Thủ tướng Prayut nộp phạt. Thủ tướng Thái Lan sau đó đã đồng ý nộp phạt, ông Aswin cho biết, theo Bangkok Post.

Mặc dù mức phạt tối đa lên tới 20.000 bath, những người vi phạm lần đầu bị phạt 6.000 bath, lần thứ hai là 12.000 baht và kể từ lần thứ ba mới phải đóng phạt ở mức cao nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/thu-tuong-thai-lan-bi-phat-vi-khong-deo-khau-trang-50202127435933910.htm

Mỗi ngày vài trăm ca COVID-19 mới, Thái Lan - Campuchia trong tình trạng báo động

Bộ Y tế Campuchia ngày 12/4 thông báo nước này vừa ghi nhận thêm 277 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có một người Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Bangkok Post (Dân Việt)
Tin tức Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung