Thông tin mới vụ nữ tiếp viên hàng không Philippines xinh đẹp tử vong

Hai nghi phạm có liên quan đến cái chết của nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera gây chấn động Philippines, gần đây lên tiếng tố cáo cảnh sát ép họ phải chỉ ra người sử dụng ma túy trog vụ án, hoặc là “rũ xương trong tù”.

Thông tin mới vụ nữ tiếp viên hàng không Philippines xinh đẹp tử vong - 1

Cái chết của Christine Dacera cho đến nay vẫn chưa rõ ràng.

Luật sư Abigail Portugal, người đại diện cho 5 trong số 11 nghi phạm trong vụ án, ngày 14.1 tiết lộ thông tin gây chú ý. Cụ thể, luật sư nói  hai nghi phạm John Pascual “JP” dela Serna III và Rommel Galido bị cảnh sát thành phố Makati gây sức ép phải chỉ ra người sử dụng ma túy liên quan đến cái chết của nữ tiếp viên Christine Dacera.

Dela Serna và Galido là hai trong số 3 nghi phạm bị cảnh sát tạm giữ, nhưng sau đó được cho tại ngoại vì thiếu bằng chứng xác thực.

Hai nghi phạm này từng tuyên bố có người sử dụng ma túy trong bữa tiệc năm mới mà Christine Dacera tham gia.

“Họ bị cảnh sát thẩm vấn, bị đe dọa rằng nếu không chỉ ra người sử dụng ma túy, họ sẽ rũ xương trong tù”, luật sư Portugal trả lời phỏng vấn trên đài ABS-CBN News.

Luật sư cũng cho rằng các thân chủ không được hưởng quyền lợi đầy đủ trong quá trình bị tạm giữ. “Họ chỉ muốn sự thật, muốn biết chuyện gì xảy ra với Dacera nên bây giờ họ nói sự thật”, luật sư Portugal nói.

“Chúng tôi không biết cảnh sát muốn làm gì, họ muốn kết luận rằng nạn nhân bị cưỡng hiếp, nhưng khi không có đủ bằng chứng, họ xoay sang chuyện sử dụng ma túy”, luật sư nói thêm.

Thông tin mới vụ nữ tiếp viên hàng không Philippines xinh đẹp tử vong - 2

Sharon Dacera, mẹ nạn nhân cho rằng con gái mình đã bị cưỡng hiếp, chuốc thuốc đến tử vong.

Galido là nghi phạm kể lại chuyện chính Dacera đã nói rằng cô cảm thấy rượu mình uống có vấn đề, rất có thể bị pha thuốc. Khi Galido hỏi rằng liệu ai có thể làm chuyện này, Dacera nói đó là Mark – một trong số 11 nghi phạm. Galido nghĩ đây chỉ là lời nói đùa nên không bận tâm và đi ngủ. Không rõ Galido có thay đổi lại lời khai này hay không.

Luật sư viện dẫn kết quả giám định pháp y, cho thấy Christine Dacera không bị cưỡng hiếp và cô qua đời vì nguyên nhân tự nhiên.

Nhưng gia đình nữ tiếp viên hàng không đến nay vẫn quả quyết rằng con gái mình bị cưỡng hiếp, chuốc ma túy và các nghi phạm phải chịu trách nhiệm.

"Một tội ác đã diễn ra và cướp đi tính mạng của con gái tôi. Những kẻ đã gây ra chuyện này phải trả giá. Tôi quyết đòi lại công lý đến cùng", mẹ của Christine Dacera nói với truyền thông.

Mẹ của nạn nhân là người từng phục vụ trong quân đội. Trong đám tang của Dacera, bà đã nhờ lính thủy đánh bộ Philippines đến đảm bảo an ninh, đưa linh cữu nạn nhân đến nơi an nghỉ.

Tư lệnh Thủy quân lục chiến Philippines, tướng Ariel Caculitan khẳng định quân đội không làm gì sai và chuyện hỗ trợ gia đình Dacera trong giờ phút khó khăn là bình thường.

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ tiếp viên Philippines xinh đẹp tử vong: Quân đội có mặt trong tang lễ làm gì?

Thủy quân lục chiến Philippines ngày 10.1 xác nhận quân đội có xuất hiện trong tang lễ nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Inquirer ([Tên nguồn])
Tin tức Philippines Xem thêm
Báo lỗi nội dung