Nữ tiếp viên Philippines xinh đẹp tử vong: Quân đội có mặt trong tang lễ làm gì?

Sự kiện: Tin tức Philippines

Thủy quân lục chiến Philippines ngày 10.1 xác nhận quân đội có xuất hiện trong tang lễ nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera, nhưng khẳng định không tổ chức các nghi thức dành cho quân nhân.

Nữ tiếp viên Philippines xinh đẹp tử vong: Quân đội có mặt trong tang lễ làm gì? - 1

Binh sĩ quân đội Philippines đưa thi hài Christine Dacera đến nơi an nghỉ.

“Không có nghi thức danh dự nào trong lễ tang của cô Christine Dacera. Không có nghi lễ, không có quan tài phủ quốc kỳ, không có tiếng súng danh dự”, Tư lệnh Thủy quân lục chiến Philippines, tướng Ariel Caculitan cho biết, theo CNN Philippines.

Ông Caculitan giải thích các binh sĩ thủy quân lục chiến Philippines có mặt trong tang lễ, tham gia đưa quan tài chở thi hài Christine Dacera đến nơi an nghỉ, là lực lượng dự bị.

Nữ tiếp viên Philippines xinh đẹp tử vong: Quân đội có mặt trong tang lễ làm gì? - 2

Quân đội tham gia tổ chức tang lễ cho Christine Dacera.

Thủy quân lục chiến huy động lực lượng tới tang lễ của nữ tiếp viên Philippines theo yêu cầu của mẹ cô gái, bà Sharon Dacera, người cũng là quân nhân. Các binh sĩ có nhiệm vụ bảo đảm an ninh, kiểm soát đám đông trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, ông Caculitan cho biết.

Ông Caculitan nói tư lệnh Thủy quân lục chiến ở khu vực số 12 đã chấp thuận yêu cầu của bà Sharon Dacera. “Các binh sĩ thủy quân lục chiến giúp đưa quan tài chở thi hài Christine Dacera đến nơi an nghỉ là điều bình thường, không hề vi phạm quy định”, ông Caculitan khẳng định.

Tư lệnh Thủy quân lục chiến Philippines lên tiếng sau khi những bức ảnh binh sĩ quân đội nâng quan tài Christine Dacera được chia sẻ trên mạng xã hội.

Nữ tiếp viên Philippines xinh đẹp tử vong: Quân đội có mặt trong tang lễ làm gì? - 3

Tang lễ nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera được tổ chức vào sáng ngày 10.1.

Christine Dacera được đưa về nơi an nghỉ tại nghĩa trang thành phố General Santos vào sáng ngày 10.1, hơn một tuần sau khi cô tử vong trong dịp năm mới.

Gia đình và bạn bè Christine Dacera có mặt tại công viên tưởng niệm Forest Lake để lần cuối cùng chứng kiến thi hài cô gái.

Nữ tiếp viên Philippines xinh đẹp tử vong: Quân đội có mặt trong tang lễ làm gì? - 4

Gia đình yêu cầu cảnh sát làm rõ cái chết của Christine Dacera.

Trước đó, gia đình nữ tiếp viên Christine Dacera phản đối những kết luận của cảnh sát Michael Nick Sarmiento và yêu cầu tiến hành một cuộc khám nghiệm tử thi khác. Bộ trưởng Tư pháp Menardo Guevarra cũng ra lệnh cho Cục Điều tra Quốc gia tiến hành một cuộc điều tra riêng ngay sau khi có thông tin cảnh sát Sarmiento đã xử lý thi thể Christine trước khi tiến hành khám nghiệm.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ nữ tiếp viên Philippines xinh đẹp tử vong: Nghi phạm tiết lộ thông tin quan trọng

Một trong những nghi phạm có mặt trong căn phòng số 2209 tại khách sạn cùng nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera, nói nạn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - CNN Philippines ([Tên nguồn])
Tin tức Philippines Xem thêm
Báo lỗi nội dung