Thông tin bất ngờ về việc máy bay hải quân Mỹ chạm trán UFO

Thứ Tư, ngày 18/09/2019 14:00 PM (GMT+7)

3 video tiết lộ cuộc chạm trán giữa máy bay của hải quân Mỹ và vật thể bay không xác định (UFO) là thật, hải quân Mỹ lần đầu lên tiếng xác nhận.

Theo RT, hải quân Mỹ nói các video này ghi lại “hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời chưa thể giải đáp” và lẽ ra không được công bố trước công chúng.

Các video rò rỉ những năm qua, cho thấy cảnh phi công quân sự Mỹ chạm trán UFO với những hình dạng khác nhau, nhưng điểm chung là chúng không tuân theo bất cứ quy luật nào. Cách chúng di chuyển, đột ngột tăng tốc cho thấy đây không phải là công nghệ hàng không hiện tại.

Joseph Gradisher, phát ngôn viên Phó Giám đốc Điều hành Chiến tranh Thông tin của hải quân Mỹ nói: “Những vật thể xuất hiện trong video là hiện tượng trên không chưa thể giải đáp”.

“Chúng tôi không biết chúng là thứ gì, nhưng không có bằng chứng cho thấy chúng có nguồn gốc ngoài hành tinh”, Gradisher nói.

Thông tin bất ngờ về việc máy bay hải quân Mỹ chạm trán UFO - 1

Vật thể bí ẩn trong video được hải quân Mỹ xác nhận là thật.

Trong một video, vật thể màu tối, dạng viên thuốc lơ lửng trên bầu trời rồi sau đó đột ngột tăng tốc. Video khác cho thấy cảm biến của máy bay Mỹ ghi nhận mục tiêu di chuyển nhanh trong khi phi công không thể xác định đó là vật thể gì. Video thứ ba cho thấy vật thể di chuyển chậm rồi dừng lại, sau đó lại xoay tròn trước mắt phi công.

Những video này bị rò rỉ ra công chúng vào năm 2017 từ chương trình nghiên cứu UFO của Lầu Năm Góc. Dù là việc Lầu Năm Góc truy tìm UFO là thông tin giải mật nhưng các video lẽ ra không được công bố cho công chúng biết.

Hồi đầu năm nay, Lầu Năm Góc thừa nhận các video lẽ ra không nên được công bố, nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Kể từ đó, hải quân Mỹ đã ra hướng dẫn chung cho các phi công nếu chạm trán với UFO, để đảm bảo các thông tin được ghi lại chi tiết.

Phi công Mỹ kể chuyện chạm trán UFO sáng rực trên sa mạc

Cựu phi công lái oanh tạc cơ siêu thanh B-1 Mỹ mới đây đã tiết lộ chi tiết cuộc chạm trán vật thể bí ẩn trông “không...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

sự kiện Người ngoài hành tinh