Thiếu nữ Na Uy gặp tác dụng phụ lạ sau khi tiêm vaccine Pfizer

Thứ Hai, ngày 12/07/2021 12:45 PM (GMT+7)

Sau khi thế giới tiêm đại trà vaccine ngừa Covid-19, có những thông tin về việc xuất hiện tác dụng phụ khác lạ đối với phụ nữ.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Thiếu nữ Na Uy gặp tác dụng phụ lạ sau khi tiêm vaccine Pfizer - 1

Nhiều phụ nữ cảm thấy kích thước vòng 1 tăng sau khi tiêm vaccine. Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, một thiếu nữ 17 tuổi ở Oslo, Na Uy, nói rằng cô “cảm thấy lạ lùng” khi nhận ra mình tăng kích thước vòng 1 sau khi tiêm vaccine Pfizer cách đây vài tuần.

Cô gái tên Emma nói nhận ra điều khác thường vì phải mua áo ngực với kích thước lớn hơn. Những chia sẻ của Emma trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý đặc biệt.

Theo Đài Phát thanh truyền hình Quốc gia Na Uy NRK, Emma nhận ra mình không phải người duy nhất cảm thấy như vậy. Nhiều cô gái khác cũng cảm thấy mình tăng kích thước vòng 1 sau khi tiêm vaccine.

“Khi đọc thông tin trên TikTok về những người cảm thấy tương tự, tôi lên mạng tìm hiểu. Tôi thấy rất nhiều người cũng như vậy ở Mỹ”, cô gái chia sẻ trên đài NRK.

Một chuyên gia nói trên đài NRK, rằng tình trạng mà cô gái gặp phải có thể là do sưng hạch bạch huyết. “Chúng tôi nhận thấy có những trường hợp phụ nữ có hạch bạch huyết to hơn ở vùng ngực”, Heinrich Backmann, bác sĩ hàng đầu tại Bệnh viện Nordland, nói.

Backmann cho rằng, các phụ nữ nên chờ 4 tuần sau khi tiêm vaccine mới chụp nhũ ảnh để xác minh những bất thường ở mô tuyến vú.

Steinar Madsen, giám đốc y tế tại Cơ quan Dược phẩm Na Uy, nói cơ quan này chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về tình trạng tăng kích thước vòng 1 của các phụ nữ ở Na Uy. Nhưng ông Madsen cũng cho rằng đó có thể là kết quả của việc sưng hạch bạch huyết.

“10 người tiêm vaccine thì may ra có 1 người gặp phải tình trạng trên. Nó làm tăng kích thước vòng 1 một chút, có thể có cảm giác ngực lớn hơn trước”, ông nói.

Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC), có 11% phụ nữ tiêm vaccine ở Mỹ báo cáo rằng họ cảm thấy ngực lớn hơn sau khi tiêm vaccine Moderna.

Nguồn: http://danviet.vn/thieu-nu-na-uy-gap-tac-dung-phu-la-sau-khi-tiem-vaccine-pfizer-502021127124325...

450 ca nhiễm Covid-19 sau khi tiêm vaccine ở Na Uy chứng minh hiệu quả tiêm chủng

Các dữ liệu về tiêm chủng mới nhất ở Na Uy cho thấy hiệu quả của vaccine Covid-19 trong việc ngăn ngừa các trường hợp...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung