Thi thể phi công Đài Loan trôi dạt vào bờ sau gần một tháng máy bay gặp nạn

Thứ Hai, ngày 19/04/2021 10:15 AM (GMT+7)

Thi thể phi công Đài Loan Pan Yingchen được tìm thấy trôi dạt vào bờ biển ở cảng cá Naren, Pingtung hôm 18.4.

Sự kiện: Tin tức Đài Loan

Thi thể phi công Đài Loan trôi dạt vào bờ sau gần một tháng máy bay gặp nạn - 1

Vị trí tìm thấy thi thể phi công Pan Yingchen.

Thi thể phi công Pan được tìm thấy gần một tháng sau vụ hai chiến đấu cơ Đài Loan đâm nhau trên biển. Các ngư dân Đài Loan phát hiện một thi thể người mắc vào một rãnh cảng cá, theo Apple News.

Kết quả giám định ADN xác nhận thi thể trên là phi công Pan Yingchen. Phía Đài Loan đã thông báo cho gia đình phi công Pan để đưa thi thể về làm lễ an táng.

Lực lượng phòng vệ Đài Loan thông báo tìm thấy thi thể phi công Pan vào lúc 7 giờ sáng ngày 18.4. Một chiếc trực thăng đưa thi thể về căn cứ quân sự gần đó. Thi thể sau đó được chuyển tới nhà tang lễ.

Một ngư dân ở khu cảng cá Naren nói lực lượng phòng vệ Đài Loan đã mở cuộc tìm kiếm suốt 20 ngày nhưng đến nay thi thể mới được tìm thấy. Thi thể phi công Pan vẫn mặc bộ quần áo chuyên dụng của không quân khi được tìm thấy.

Thi thể phi công Đài Loan trôi dạt vào bờ sau gần một tháng máy bay gặp nạn - 2

Thi thể phi công Pan được chuyển tới nhà tang lễ.

Sau sự cố xảy ra ngày 22.3 khiến hai chiến đấu cơ F-5E rơi xuống biển, Đài Loan đã mở cuộc tìm kiếm trên diện rộng. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ chỉ tìm thấy phi công Lo Shanghua, còn Pan Yingchen đến nay mới được tìm thấy.

Cả hai phi công đều kích hoạt ghế phóng, nhảy khỏi máy bay. Phi công Lo Shanghua được tìm thấy trên biển trong tình trạng bất tỉnh, tim vẫn còn đập. Nhưng người này đã tử vong tại bệnh viện không lâu sau đó.

Sự cố khiến Đài Loan ngừng bay toàn bộ phi đội chiến đấu cơ F-5 trong hai tuần. Đây là các máy bay lỗi thời do Mỹ sản xuất, được Đài Loan sử dụng để huấn luyện phi công.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-the-phi-cong-dai-loan-troi-dat-vao-bo-sau-gan-mot-thang-may-bay-gap-nan-50...

Bức tượng nhạy cảm mẹ chồng nàng dâu khiến dư luận TQ ”dậy sóng”

Bức tượng con dâu cho mẹ chồng bú sữa nhận nhiều chỉ trích từ dư luận Trung Quốc. Giới chức hữu quan đã lên tiếng...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Đài Loan
Báo lỗi nội dung