Thái Lan: Thiếu niên chết bất thường sau tiếng nổ, cảnh sát phát hiện sự thật bất ngờ

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Tiếng nổ phát ra từ một phòng học trong giờ tin học. Khi giáo viên chạy tới nơi, một học sinh lớp 9 đã nằm bất tỉnh, phần đầu có máu chảy ra. So sánh lời khai và hiện trường, cảnh sát phát hiện điều bất thường.

Thái Lan: Thiếu niên chết bất thường sau tiếng nổ, cảnh sát phát hiện sự thật bất ngờ - 1

Các nhân viên y tế có mặt tại hiện trường. Ảnh: BKP

Theo tờ Bangkok Post, vụ việc xảy ra vào chiều 15/9 tại một phòng tin học của trường Wat Lad Pla Duk, xã Bang Rak Pattana, huyện Bang Bua Thong, tỉnh Nonthaburi, miền trung Thái Lan. 

Đại úy Saiyon Thongtha, làm việc tại đồn cảnh sát Bang Bua Thong, cho biết, nạn nhân là Noppasil Ngamsud, một học sinh lớp 9 của trường. 

Điều tra ban đầu tập trung vào các máy tính mới trong phòng tin học sau khi học sinh và một giáo viên nói với cảnh sát rằng họ nghe thấy một tiếng nổ trước khi Noppasil chết. 

Sasina Rakpan, một giáo viên tin học của trường, khai với cảnh sát rằng "một vụ nổ" xảy ra vào khoảng 13h30, ngay sau khi một nhóm học sinh lớp 9 vào phòng học. 

Cô Sasina ngay lập tức chạy đến kiểm tra và phát hiện một học sinh nằm bất tỉnh, trên người có vết máu. Nữ giáo viên bảo một số học sinh đi gọi các giáo viên khác để gọi cấp cứu và báo cảnh sát. 

Một học sinh ngồi cạnh nạn nhân cho biết, "vụ nổ" xảy ra khoảng 10 phút sau khi Noppasil tắt máy tính. Học sinh này cho biết đã bị "vụ nổ" làm cho ù tai. Một bạn cùng lớp khác ngồi bên trái Noppasil bị một vật thể bắn trúng và bị thương nhẹ. 

Bàn phím tại nơi Noppasil ngồi được cho là đã bị phá hỏng trong "vụ nổ". Một số phím bị văng ra. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết không tìm thấy dấu hiệu nào chứng tỏ 10 máy tính xung quanh bị tác động bởi "vụ nổ". 

Thái Lan: Thiếu niên chết bất thường sau tiếng nổ, cảnh sát phát hiện sự thật bất ngờ - 2

Có những điểm bất thường ở hiện trường vụ án khiến cảnh sát yêu cầu điều tra kỹ và khám nghiệm tử thi nạn nhân. Ảnh: TN

Thượng úy Phumthat Khositwanitpong, phó cảnh sát trưởng công an tỉnh Nonthaburi, không thỏa mãn với những thông tin về vụ việc nên đã lệnh cho các nhà điều tra kiểm tra kỹ vết thương của nạn nhân. Cảnh sát phát hiện dấu vết một viên đạn găm vào mắt nạn nhân. 

Trong cuộc thẩm vấn những người liên quan sau đó, một học sinh thú nhận mang theo khẩu súng lục tới trường "để giải quyết khúc mắc với người bạn", nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho hay. Khoảng 20h tối 15/9, đội lặn của cảnh sát tìm thấy một khẩu súng tự chế ở một con kênh. 

Thái Lan: Thiếu niên chết bất thường sau tiếng nổ, cảnh sát phát hiện sự thật bất ngờ - 3

Khẩu súng tự chế được đội lặn của cảnh sát phát hiện dưới một con kênh ở địa phương. Ảnh: TN

Ngày 16/9, đại úy Prit Jamroonsat, làm việc tại đồn cảnh sát Bang Bua Thong, cho biết, không có việc tranh cãi, đe dọa giữa các học sinh dẫn đến vụ nổ súng. Cảnh sát đã lấy lời khai của 8 nhân chứng và đưa ra kết luận này. 

Theo đại úy Jamroonsat, vụ việc xảy ra khi một học sinh khoe với nạn nhân về khẩu súng. Trong lúc đưa qua đưa lại, khẩu súng rơi xuống bàn phím máy tính và súng cướp cò, khiến nạn nhân Noppasil tử vong. 

Paweena Ngamsud, mẹ của nạn nhân, nói rằng con trai bà là một đứa trẻ ngoan, giỏi tin học và không bao giờ gây thù chuốc oán với ai. Cô Paweena cho biết đang chờ kết quả pháp y từ phía cảnh sát. 

Hiệu trưởng của trường Wat Lad Pla Duk cũng đang bị điều tra trách nhiệm vì để xảy ra sự việc.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thai-lan-thieu-nien-chet-bat-thuong-sau-tieng-no-canh-sat-phat-hien-s...

Thái Lan: Phát hiện nội y phụ nữ trong phòng sư trụ trì và sự thật sốc

Nhận thấy một người phụ nữ vào nơi ở của sư trụ trì từ tờ mờ tối mà không thấy ra, người dân địa phương phẫn nộ muốn xông vào trong để làm sáng tỏ mọi chuyện.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Bangkok Post (Người đưa tin)
Tin tức Thái Lan Xem thêm
Báo lỗi nội dung