Tàu chở hàng Triều Tiên bất ngờ xuất hiện ở ga Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 16/01/2022 16:22 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hôm nay, một đoàn tàu chở hàng của Triều Tiên đã đến ga thị trấn biên giới Trung Quốc. Đây có thể là hoạt động khôi phục giao thương bằng đường bộ đầu tiên giữa hai nước kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin.

Tàu chở hàng Triều Tiên bất ngờ xuất hiện ở ga Trung Quốc - 1

Ảnh minh hoạ của Yonhap

Triều Tiên chưa chính thức xác nhận ca mắc COVID-19 nào nhưng đã áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt, bao gồm đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại trong nước kể từ khi đại dịch xuất hiện hồi đầu năm 2020.

Dù số liệu thống kê của Trung Quốc cho thấy hai nước vẫn trao đổi thương mại hạn chế, nhưng hầu hết các chuyến hàng có vẻ đều được chuyển qua đường biển, thay vì bằng tàu hoả qua biên giới trên bộ.

Cuối năm ngoái, giới chức Hàn Quốc nói rằng họ đang theo dõi chặt chẽ việc Trung Quốc và Triều Tiên nối lại giao thông qua biên giới để xem các biện pháp hạn chế đã được nới lỏng chưa.

Hôm nay, một đoàn vượt cây cầu qua sông Áp Lục đã cập ga Đan Đông của Trung Quốc, Yonhap dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết.

Không rõ con tàu này có đưa mặt hàng gì sang Trung Quốc hay không, nhưng rất có thể sẽ mang “nhiều mặt hàng khẩn cấp” về Triều Tiên, các nguồn tin nói với Yonhap.

Sau gần 2 năm đóng cửa biên giới, một số hoạt động viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên vẫn được duy trì, dù một số chuyến hàng vẫn bị tắc, các tổ chức của Liên Hợp quốc cho biết.

Nhiều lô hàng dinh dưỡng và y tế đã được đưa vào Triều Tiên sau 3 tháng kiểm dịch ở cảng biển Nampo, nhưng chưa có xác nhận chính thức về việc vận chuyển hàng hoá bằng tàu.

Nguồn: https://tienphong.vn/tau-cho-hang-trieu-tien-bat-ngo-xuat-hien-o-ga-trung-quoc-post1409981.tpo

Triều Tiên thử nghiệm tên lửa nhiều bất thường

Triều Tiên phóng liền 2 quả tên lửa đạn đạo về phía vùng biển phía Đông của quốc gia này trong ngày 14-1, chỉ vài giờ...

Chia sẻ
Theo Bình Giang (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức Triều Tiên
Báo lỗi nội dung