Syria: Phản công lực lượng thân Mỹ, 31 tay súng IS bỏ mạng

Thứ Hai, ngày 05/11/2018 09:00 AM (GMT+7)

Các thành viên Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), do Mỹ hậu thuẫn, đã đẩy lùi nhiều đợt tấn công của khủng bố IS ở khu vực phía đông tỉnh Deir ez-Zor.

Syria: Phản công lực lượng thân Mỹ, 31 tay súng IS bỏ mạng - 1

Các tay súng thuộc lực lượng SDF thân Mỹ.

Hãng thông tấn ANF của người Kurd dẫn nguồn tin hôm 4.11 rằng, phiến quân Hồi giáo IS lợi dụng trời mưa lớn, đã mở cuộc phản công vào các vị trí của SDF ở phía bắc và tây bắc thị trấn Hajin thuộc tỉnh Deir ez-Zor.

Khủng bố tấn công bằng nhiều loại vũ khí, bao gồm cả vũ khí hạng nặng. SDF thông báo tiêu diệt 31 tay súng IS và làm hàng chục tên khác bị thương, đẩy lùi đợt phản công của IS.

Hai phương tiện di chuyển của IS cũng bị phá hủy, một trong số đó dường như là xe bom tự sát.

Khu vực phía đông bắc Syria hiện là địa bàn hoạt động của SDF, lực lượng chủ yếu là người Kurd do Mỹ hậu thuẫn ở Syria. SDF cho đến nay tránh giao tranh với quân đội chính phủ, trong khi chính quyền Damascus coi lực lượng này chiếm đất bất hợp pháp, nhằm đơn phương tuyên bố độc lập.

Trong một diễn biến khác, tờ Al Masdar News dẫn nguồn tin từ Đài Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) nói, ít nhất 11 binh sĩ Nga thiệt mạng do trúng phải mìn tự chế (IED).

Vụ việc xảy ra ở khu vực Panorama, phía tây thành phố Dei ez-Zor. Nga hiện chưa lên tiếng xác nhận thương vong. Nhưng nguồn tin quân đội Syria cũng cho rằng có nhiều tiếng nổ lớn ở khu vực.

Phía Tây Deir ez-Zor là nơi các tay súng IS thường mai phục, cướp bóc vì tuyến đường cao tốc bị cô lập giữa sa mạc.

IS bất ngờ phản công dữ dội tiêu diệt 41 tay súng Mỹ hậu thuẫn ở Syria

Phiến quân Hồi giáo IS bất ngờ phản công dữ dội sau đợt dội bom và truy kích của Mỹ cùng liên quân do Mỹ hậu thuẫn...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Syria
Báo lỗi nội dung