Sốc: Dùng miệng người làm "máy" rút xương chân gà ở Thái Lan
Những công nhân rút xương thuần thục “nhanh như máy” và cười tươi trước ống kính máy quay.
Video rút chân gà bằng miệng ở Thái Lan.
Mới đây, video 6 công nhân người Thái Lan miệt mài ngồi rút xương gà đã khiến không ít độc giả choáng váng. Thay vì cách rút thông thường dùng tay, những công nhân này sử dụng “máy móc” chính là phần miệng của mình.
Những công nhân sẽ cầm chân gà còn sống, đưa lên miệng rồi lọc sạch sẽ xương chỉ trong nháy mắt. “Giờ tôi phải ngừng ăn món chân gà rút xương. Đây từng là món yêu thích của tôi”, một độc giả bình luận.
Công nhân ngồi rút xương gà thủ công ở Thái Lan.
Địa điểm sản xuất chân gà rút xương không được làm rõ, tuy nhiên phía sau vang lên những tiếng nói từ một chương trình TV của Thái Lan. Khi video quay sát vào một cặp nam nữ đang ngồi rút xương, một người đàn ông Thái Lan, nói: “Họ là người rút xương nhanh nhất ở đây”.
Với nhiều du khách nước ngoài, món chân gà rút xương ăn kèm sa lát đã rất nổi tiếng ở quốc gia Đông Nam Á. Tuy nhiên, cách làm có phần mất vệ sinh này khiến nhiều người phải nghĩ lại. Với cư dân Thái Lan, họ nói rằng việc rút xương bằng miệng như này là chuyện có từ rất lâu.
Người Thái Lan lí giải rằng nếu dùng máy, da gà sẽ dễ bị bong tróc và mất tính thẩm mỹ. Do đó, việc rút xương bằng miệng phù hợp hơn cả. Một số độc giả bày tỏ sự thương cảm với những công nhân rút xương gà: “Gà có rất nhiều kí sinh trùng. Tôi lo lắng cho sức khỏe của họ hơn khi phải cắn vào những chiếc chân còn sống như vậy”.
Món sa lát chân gà rút xương nổi tiếng ở Thái Lan.
Theo tìm hiểu của phóng viên Coconut, mỗi công nhân rút xương gà được 25 bạt Thái (khoảng 15 ngàn đồng) cho mỗi giỏ chân gà. Người nào làm nhanh có thể kiếm được 300 ngàn đồng/ngày chỉ nhờ việc rút xương gà.
Phải mất tới 6 tiếng, con cá nặng gần 200 kg mới được giải cứu và trả về đầm lầy ban đầu.