Singapore sắp có thủ tướng mới, kế nhiệm ông Lý Hiển Long

Văn phòng Thủ tướng Singapore thông báo thời điểm ông Lý Hiển Long chính thức rời nhiệm sở cũng như người sẽ kế nhiệm chức thủ tướng thay ông.

Văn phòng Thủ tướng Singapore hôm nay (15-4) ra thông báo rằng Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ từ nhiệm vào ngày 15-5 tới, và sẽ bàn giao quyền lực cho Phó Thủ tướng Lawrence Wong, theo kênh Channel New Asia.

“Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ rời nhiệm sở vào ngày 15-5-2024. Ông ấy sẽ tư vấn chính thức cho Tổng thống để bổ nhiệm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong trở thành người kế nhiệm. Phó Thủ tướng Wong đã nhận được sự ủng hộ nhất trí từ các nghị sĩ đảng Hành động Nhân dân (PAP)” - Văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết.

Văn phòng Thủ tướng cho biết thêm rằng "thủ tướng mới sẽ tuyên thệ nhậm chức vào lúc 8 giờ tối 15-5-2024 tại dinh thự Istana”.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (phải) và Phó Thủ tướng Singapore Lawrence Wong (trái). Ảnh: PEOPLE'S ACTION PARTY

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (phải) và Phó Thủ tướng Singapore Lawrence Wong (trái). Ảnh: PEOPLE'S ACTION PARTY

Ông Wong, 51 tuổi, hiện là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính. Hai năm trước, ông này được bổ nhiệm làm lãnh đạo nhóm thế hệ thứ tư (4G) của PAP, tạo tiền đề để trở thành thủ tướng sau này.

Sau thông báo chính thức trên, Thủ tướng Lý Hiển Long, 72 tuổi, đã viết trên mạng xã hội Facebook rằng ông Wong và nhóm 4G đã "làm việc chăm chỉ để lấy được lòng tin của người dân, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch".

“Tôi kêu gọi tất cả người dân Singapore hãy ủng hộ hết mình cho ông Wong và nhóm của ông ấy, đồng thời hợp tác với họ để tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho Singapore” - Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ trưởng Giao thông vận tải Singapore S. Iswaran bị cắt giảm lương xuống còn 8.500 SGD/tháng khi đang bị điều tra tham nhũng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TUẤN KIỆT ([Tên nguồn])
Tin tức Singapore Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN