Sẽ chính thức không còn chiến tranh giữa Triều Tiên và Hàn Quốc

Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 16:43 PM (GMT+7)

Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ ký hiệp ước hòa bình để chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên trong năm nay, hai quốc gia ra tuyên bố chung ngày 27.4.

Sẽ chính thức không còn chiến tranh giữa Triều Tiên và Hàn Quốc - 1

Hai nhà lãnh đạo Triều Triên và Hàn Quốc nhất trí về việc ký hiệp ước hòa bình.

Theo CNN, Trong tuyên bố chung kết thúc hội nghị thượng đỉnh liên Triều, hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên hôm nay cho biết hai nước sẽ chính thức ký hiệp ước hòa bình chấm dứt chiến tranh trong năm 2018.

Kết thúc cuộc họp thượng đỉnh ngày 27.4, hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc đã đưa ra tuyên bố chung.

"Tuyên bố chung Bàn Môn Điếm về Hòa bình, Thịnh vượng và Thống nhất trên bán đảo Triều Tiên" nêu rõ: "Hai nhà lãnh đạo trang trọng tuyên bố sẽ không còn chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên và một thời đại mới của hòa bình đã bắt đầu".

CNN cho biết, Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ ký hiệp ước hòa bình trong năm nay. Hai nhà lãnh đạo cũng đồng ý hợp tác phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên tạm dừng năm 1953 và sau đó là thỏa thuận ngừng bắn được ký kết. Nhưng hiệp ước hòa bình vẫn chưa được ký cho đến nay, và do đó, hai nước vẫn trong tình trạng chiến tranh.

“Sẽ không còn bất kỳ một cuộc chiến nào nữa trên bán đảo Triều Tiên, một thời đại mới của hòa bình đã bắt đầu”, ông Moon nói. “Chủ tịch Kim Jong-un và tôi đã đồng ý rằng việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn có thể đạt được, đó là mục tiêu chung của chúng tôi”.

Tuyên bố này của Kim Jong-un chặn đứng nguy cơ Thế chiến 3

“Một trang sử mới đã bắt đầu từ nay - từ điểm khởi đầu của lịch sử và kỷ nguyên hòa bình“, tuyên bố nhà lãnh...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)

sự kiện Hội nghị thượng đỉnh lịch sử liên Triều