Sau khi ông Biden thành Tổng thống, con trai Hunter còn bị điều tra tham nhũng?

Thứ Năm, ngày 26/11/2020 16:03 PM (GMT+7)

Bê bối làm ăn của con trai Tổng thống đắc cử Joe Biden ở Ukraine và Trung Quốc từng làm nóng cuộc bầu cử tổng thống năm nay và báo Mỹ Wall Street Journal gần đây đã tìm hiểu chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo sau khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức.

Sau khi ông Biden thành Tổng thống, con trai Hunter còn bị điều tra tham nhũng? - 1

Ông Biden và con trai Hunter.

Theo WSJ, hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Chuck Grassley và Ron Johnson đều lên tiếng khẳng định họ sẽ tiếp tục dẫn đầu cuộc điều tra tại Quốc hội về bê bối làm ăn của con trai ông Biden, Hunter Biden, dù ai sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20.1.2021.

“Tôi sẽ không ngoảnh mặt làm ngơ”, thượng nghị sĩ Johnson, người sắp tới sẽ là Chủ tịch Tiểu ban Thường trực về Điều tra thuộc Ủy ban An ninh Nội địa và Chính phủ của Thượng viện, nói. “Tôi rất tin tưởng rằng sẽ có thêm nhiều giao dịch tài chính của gia đình ông Biden bị phanh phui”.

Những bê bối liên quan đến việc con trai ông Biden lợi dụng ảnh hưởng chính trị của cha để kiếm lời từ đối tác nước ngoài là một trong những vấn đề mà các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa sẽ xoáy sâu trong thời gian tới.

Nhưng phe Cộng hòa ở thượng viện có thể gây sức ép tới Tổng thống đắc cử Joe Biden đến đâu, còn tùy thuộc vào cuộc cuộc bầu cử quyết định chiếc hai chiếc ghế thượng nghị sĩ ở thượng viện của bang Georgia, vào ngày 5.1.2021.

Sau khi ông Biden thành Tổng thống, con trai Hunter còn bị điều tra tham nhũng? - 2

Cuộc bỏ phiếu giành ghế ở thượng viện Mỹ phải đến ngày 5.1.2021 mới ngã ngũ.

Đảng Cộng hòa hiện giành 50 ghế trong thượng viện và cần thêm một ghế nữa để trở thành phe chiếm đa số. “Thượng viện chắc chắn sẽ tiếp tục điều tra con trai ông Biden nếu đảng Cộng hòa giữ vững đa số ghế”, phóng viên Charles Ortel của tờ WSJ viết.

“Ở thời điểm hiện tại, phe Cộng hòa có 50 ghế còn phe Dân chủ và đồng minh chiếm 48 ghế. Nếu đảng Dân chủ giành cả hai ghế ở bang Georgia cục diện sẽ là 50-50. Nhưng ông Biden và bà Harris gần như chắc chắn sẽ tuyên thệ nhậm chức. Khi đó, bà Kamala Harris sẽ kiêm nhiệm vai trò là Chủ tịch Thượng viện và coi như phe Dân chủ kiểm soát thượng viện”, Ortel phân tích.

Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa dự kiến sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về các bằng chứng mà đối tác làm ăn với gia đình ông Biden, Tony Bobulinski cung cấp.

Hồi tháng 10, Bobulinski đã đồng ý hợp tác với Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện. Bobulinski cũng tích cực hợp tác với FBI về vai trò của Hunter Biden trong hội đồng quản trị của công ty năng lượng Nga Burisma.

Sâu xa hơn, phe Cộng hòa ở Quốc hội Mỹ muốn làm rõ các vấn đề liên quan đến tham nhũng trong gia đình Biden và khả năng ông Biden bị nước ngoài tác động, một khi chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-khi-ong-biden-thanh-tong-thong-con-trai-hunter-con-bi-dieu-tra-tham-nhung-...

Mối liên hệ của con trai ông Biden với công ty TQ nắm được bí mật tiêm kích F-35 Mỹ?

Hunter Biden, con trai ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Joe Biden, được cho là có mối liên hệ làm ăn với tập đoàn nhà nước...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020