Sau bạo loạn ở Paris, Pháp điều xe bọc thép về thủ đô

Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 13:10 PM (GMT+7)

Ảnh và video trên các mạng xã hội cho thấy các phương tiện bọc thép của chính phủ Pháp đã tiếp cận Paris để chuẩn bị cho các cuộc biểu tình “Áo Vàng” diễn ra trong hôm nay (8.12).

Sau bạo loạn ở Paris, Pháp điều xe bọc thép về thủ đô - 1

Xe bọc thép đang tiến về Paris?. Ảnh: Twitter.

Theo RT, mặc dù chính phủ đã từ bỏ loại thuế xăng dầu mới, phong trào biểu tình “Áo Vàng” sẽ tiếp tục xuống đường tuần hành vào hôm nay. Trước đó vào tối thứ Năm (6.12), Thủ tướng Edouard Philippe đã tuyên bố bổ sung thêm 8.000 sĩ quan cảnh sát ở riêng thủ đô và 89.000 người khác trên toàn quốc để đảm bảo an ninh trước các cuộc biểu tình. Ông còn thông báo rằng “nhiều xe bọc thép” của Lực lượng Hiến binh Quốc gia cũng sẽ được triển khai trên các con phố của Paris.

Sau bạo loạn ở Paris, Pháp điều xe bọc thép về thủ đô - 2

Các xe bọc thép được cho là của Lực lượng Hiến binh Quốc gia Pháp. Ảnh: Twitter.

Ngay sau tuyên bố của ông Philippe, nhiều người dùng mạng xã hội Twitter bắt đầu đăng tải các bức ảnh chụp xe bọc thép đang tiến về Kinh đô Ánh sáng.

“Quân đội đang tiến về Paris”, một người dùng viết.

Được biết, Hiến binh Quốc gia là lực lượng cảnh sát vũ trang nằm dưới quyền của Bộ Nội địa và Bộ Quốc phòng. Lần cuối cùng lực lượng này được triển khai là vào năm 2005 khi bạo loạn xảy ra ở các khu vực ngoại ô Paris. 

Bạo loạn ở Pháp: Nỗi sợ hãi bao trùm Paris trước ngày ”bão tố”

Tháp Eiffel và các địa danh nổi tiếng ở Paris như bảo tàng Louvre, Orsay sẽ đóng cửa vào thứ Bảy (8.12) trong bối cảnh lo...

Theo Tiểu Đào (Theo RT) (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới