Rơi máy bay chở 242 người ở Ấn Độ: Sống sót kỳ diệu nhờ nhảy khỏi máy bay?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Hành động quyết đoán đã cứu mạng Ramesh Vishwaskumar Bucharvada, người “duy nhất” sống sót sau vụ máy bay rơi và phát nổ ở thành phố Ahmedabad, Ấn Độ.

Video: Ông Ramesh Vishwaskumar Bucharvada tự đi bộ về phía xe cứu thương (nguồn: India Today)

Ông Gyanendra Singh Malik – quan chức cảnh sát cấp cao tại thành phố Ahmedabad – hôm 12/6 cho biết, cảnh sát đã tìm thấy ông Ramesh Vishwaskumar Bucharvada, 38 tuổi, quốc tịch Anh, là hành khách sống sót sau vụ chiếc Boeing 787-8 Dreamliner rơi và phát nổ.

“Cảnh sát đã tìm thấy một người sống sót. Hành khách ở ghế 11A. Ông ấy đã được đưa tới bệnh viện và đang điều trị. Hiện tại chúng tôi chưa thể nói gì về số người thiệt mạng. Số người tử vong có thể tăng lên do máy bay rơi xuống khu vực dân cư”, ông Malik nói.

Theo India Today, ông Ramesh sống sót một cách “kỳ diệu” nhờ quyết định táo bạo là nhảy khỏi máy bay. Ramesh ngồi ở ghế 11A – ghế đầu tiên trong khoang hạng phổ thông, ở bên trái thân máy bay, gần cửa sổ, cửa thoát hiểm và cách 2 hàng ghế so với cánh máy bay.

Ông Ramesh nằm trong bệnh viện (ảnh: India Today)

Ông Ramesh nằm trong bệnh viện (ảnh: India Today)

Vị trí ghế 11A (khoanh đỏ) trên máy bay Boeing 787-8 của Air India (ảnh: AeroLopa)

Vị trí ghế 11A (khoanh đỏ) trên máy bay Boeing 787-8 của Air India (ảnh: AeroLopa)

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy ông Ramesh, trên cơ thể có một số vết thương, vẫn còn tỉnh táo sau vụ tai nạn và có thể tự đi bộ về phía xe cứu thương.

“Máy bay đã phát nổ”, Ramesh nói trong đoạn video.

Khi một số người hỏi về tình trạng của những hành khách khác, Ramesh nói: “Còn nhiều người mắc kẹt bên trong máy bay”.

“Khi tôi tỉnh dậy, xung quanh tôi toàn là thi thể. 30 giây sau khi cất cánh, có tiếng động lớn và rồi máy bay rơi”, Ramesh nói với tờ Hindustan Times.

Ông Ramesh đang được chăm sóc y tế. 

Một phần xác máy bay còn lại sau vụ nổ (ảnh: EPA)

Một phần xác máy bay còn lại sau vụ nổ (ảnh: EPA)

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thêm người sống sót sau vụ rơi máy bay. Ông Malik cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 204 thi thể tại hiện trường chiếc máy bay rơi và phát nổ. Đây có thể là hành khách, thành viên phi hành đoàn gặp nạn hoặc người dưới mặt đất thiệt mạng khi máy bay đâm trúng ký túc xá một trường đại học y.

Liên đoàn Y khoa Ấn Độ hôm 12/6 cho biết, khoảng 50 – 60 sinh viên đã được đưa đi cấp cứu sau vụ máy bay rơi, trong đó có một số người bị thương nặng. Có 4 – 5 sinh viên “mất tích” trong vụ việc.

Một máy bay của hãng hàng không Air India đã gặp tai nạn tại sân bay ở thành phố Ahmedabad, miền tây Ấn Độ, theo tin từ các kênh truyền hình địa...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Vương Quốc – India Today, Reuters ([Tên nguồn])
Rơi máy bay Ấn Độ chở 242 người Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN