Robot tình dục có thể mang cá tính như người thân của người dùng

Sự kiện: Robot tình dục

Con người sẽ sớm có thể tải lên bộ nhớ của robot tình dục tính cách và cá tính riêng của người thân mà mình yêu quý, dù còn sống hay đã chết, các nhà khoa học nhận định.

Robot tình dục có thể mang cá tính như người thân của người dùng - 1

Robot tình dục được kỳ vọng trong tương lai sẽ không thể phân biệt được với người thật. Ảnh minh họa.

Theo Daily Starr, giáo sư David Levy nói việc tải dữ liệu vào robot tình dục để tái tạo lại tính cách của một ai đó trong tương lai sẽ rất dễ dàng.

Nhận định này được đưa ra trong một chương trình thảo luận về robot tình dục. Tham gia chương trình có nhiều chuyên gia và các nhà sản xuất robot tình dục hàng đầu.

Trong chương trình, nhà sáng lập RealDoll, Matt McMullen, đề cập đến khả năng đưa tính cách cá nhân hóa của con người vào robot tình dục.

Levy, giáo sư khoa học máy tính, nói ý tưởng trên là rất có khả năng trở thành hiện thực.

Trả lời câu hỏi trên Daily Star, nhà tổ chức chương trình nói: “Một công ty Mỹ từ vài năm trước đã tìm cách ghi lại các cuộc hội thoại giữa người với người để tái tạo tính cách một ai đó mà chúng ta biết”.

“Ý tưởng của họ là mô phỏng lại lời nói, cử chỉ của bạn bè hoặc người thân đã chết từ trước. Tôi nghĩ là điều đó sẽ xảy ra. Các cuộc hội thoại giữa người với người là điều khó khăn nhất mà AI cần học hỏi”.

“Trong tương lai, robot tình dục sẽ ngày càng phát triển, trở nên không thể phân biệt được với con người và để được như vậy, robot tình dục cũng phải có tính cách và khả năng trò chuyện như người thật”, nhà tổ chức cho biết.

Trong chương trình, các chuyên gia về AI cũng đặt ra khả năng cấy chip vào con người. Công nghệ này đang được phát triển nhưng cũng đặt ra một số vấn đề đạo đức.

Nguồn: [Link nguồn]

Robot tình dục hoàn hảo tới mức nhiều khách hàng bỏ cả người thật?

Một nhà sản xuất robot tình dục đã chia sẻ với truyền thông Anh rằng các khách hàng của họ sẵn sàng thay thế bạn tình...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star ([Tên nguồn])
Robot tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung