Quốc gia Đông Nam Á sắp áp dụng thiến hóa học với tội phạm tình dục

Thứ Tư, ngày 13/07/2022 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tội phạm tình dục sẽ được lựa chọn hình phạt thiến hóa học để rút ngắn thời gian thụ án trong tù, sau khi các nhà lập pháp Thái Lan thông qua dự luật vào ngày 12.7.

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Quốc gia Đông Nam Á sắp áp dụng thiến hóa học với tội phạm tình dục - 1

Thái Lan sắp áp dụng hình phạt thiến hóa học với tội phạm tình dục.

Theo Reuters, dự luật thiến hóa học tội phạm tình dục đã được Thượng viện Thái Lan thông qua vào ngày 12.7 với 145 phiếu ủng hộ và hai phiếu trắng. Dự luật vẫn cần vượt qua một cuộc bỏ phiếu nữa và cuối cùng là được Hoàng gia Thái Lan thông qua. 

Kết quả bỏ phiếu áp đảo ở Thượng viện được coi là một tín hiệu cho thấy Thái Lan nhiều khả năng sẽ áp dụng hình phạt thiến hóa học với tội phạm tình dục.

Dự luật mới quy định các tội phạm tình dục bị coi là có nguy cơ tái phạm có thể được lựa chọn tiêm thuốc làm giảm hàm lượng chất testosterone trong cơ thể để giảm thời gian thụ án tù.

Quy trình thiến hóa học sẽ do hai bác sĩ theo dõi và chỉ định. Những kẻ phạm tội tình dục cũng bị lực lượng chức năng giám sát trong 10 năm và yêu cầu đeo một thiết bị điện theo dõi.

Theo dữ liệu của Bộ Cải huấn Thái Lan, trong tổng số 16.413 tội phạm tình dục ra tù từ năm 2013 - 2020, có tới 4.848 kẻ tái phạm.

Nếu chính thức trở thành luật, Thái Lan sẽ sẽ gia nhập số ít các quốc gia áp dụng hình phạt thiến hóa học như Ba Lan, Hàn Quốc, Nga, Estonia và một vài bang của Mỹ.

“Tôi muốn dự luật được thông qua nhanh chóng. Tôi không muốn nghe thấy những tin tức về chuyện xấu xảy ra với phụ nữ một lần nữa”, Bộ trưởng Tư pháp Somsak Thepsuthin phát biểu sau cuộc bỏ phiếu của Thượng viện.

Jaded Chouwilai, Giám đốc Tổ chức Phong trào Tiến bộ Phụ nữ và Nam giới, một tổ chức phi chính phủ chuyên xử lý các vấn đề liên quan đến bạo lực tình dục, nói thiến hóa học sẽ không giải quyết được vấn đề tội phạm tình dục.

“Những kẻ bị kết án nên được cải tạo bằng cách thay đổi suy nghĩ của chúng khi ở trong tù”, ông nhấn mạnh. 

Năm ngoái, Pakistan thông báo những kẻ hiếp dâm từng tái phạm nhiều lần sẽ đối mặt với hình phạt thiến hóa học.

Nguồn: http://danviet.vn/quoc-gia-dong-nam-a-sap-ap-dung-thien-hoa-hoc-voi-toi-pham-tinh-duc-5020221371...

Cô gái Thái Lan bị tấn công tình dục ở Mỹ

Cô gái xinh đẹp tới Mỹ để theo đuổi ước mơ nhưng gặp phải sự việc đầy ám ảnh.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung