Quân đội Ukraine cạn kiệt đạn dược ở mặt trận miền Đông

Ukraine thừa nhận lực lượng của họ đang cạn kiệt đạn dược và bị lực lượng của Nga áp đảo trong cuộc chiến giành quyền kiểm soát thành phố Bakhmut.

Tờ Newsweek đưa tin ngày 2/12 (giờ địa phương), Ukraine cho biết lực lượng của họ bị Nga áp đảo và hiện phải đối mặt với tình trạng cạn kiệt đạn dược trong cuộc chiến giành lại thành phố Bakhmut, thuộc khu vực Donetsk ở phía Đông. 

Chia sẻ với CNN, một chỉ huy của quân đội Ukraine cho biết họ đang hứng chịu các cuộc tấn công dữ dội của Nga từ sáng sớm cho đến tối, tuy nhiên vấn đề lớn nhất của họ là bị áp đảo về quân số. 

Các chỉ huy của Ukraine trên tiền tuyến cũng cho biết, nguồn cung cấp đạn dược đang cạn kiệt và ngay cả khi các vũ khí do Mỹ cung cấp đã giúp phá vỡ tình hình căng thẳng hiện nay, Ukraine vẫn cần nhiều vũ khí và đạn dược hơn để chiến đấu.

Quân đội Ukraine cạn kiệt đạn dược ở mặt trận miền Đông - 1

Quân đội Ukraine gặp tình trạng thiếu đạn dược trong cuộc chiến ở thành phố Bakhmut. Ảnh: Getty Images.

Trước chiến dịch quân sự của Nga, Bakhmut có dân số 70.000 người. Kể từ mùa xuân năm nay, thành phố đã trở thành một phần của tuyến phòng thủ Ukraine. Quân đội Nga đã tiếp tục cuộc tấn công vào thành phố Bakhmut và lực lượng thân Nga coi đây là mục tiêu quan trọng mà họ phải giành quyền kiểm soát.

Trong những ngày qua, quân đội Nga đã đạt được một số bước tiến mới quanh thành phố Bakhmut với việc giành quyền kiểm soát nhiều cứ điểm quan trọng ở phía Bắc và phía Nam thành phố.

Cơ quan cố vấn của Mỹ hôm 30/11 cho biết, các cuộc tấn công của Nga tại Bakhmut đang "tiêu tốn một tỷ lệ đáng kể sức mạnh chiến đấu sẵn có của Nga", điều này có thể tạo điều kiện cho các cuộc phản công của Ukraine ở những khu vực khác. 

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quan-doi-ukraine-can-kiet-dan-duoc-o-mat-tran-mien-d...

Tổng thống Putin nêu lý do tấn công cơ sở hạ tầng Ukraine

Trong cuộc trò chuyện với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ lý do quân đội nước này tấn công vào các cơ sở hạ tầng của Ukraine.

Chia sẻ
Theo Bích Thảo (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung