Quan chức Nga công bố bản đồ các khu vực Ukraine bị không kích

Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin đã chia sẻ bản đồ quy mô các cuộc tấn công tên lửa của quân đội nước này nhằm vào các mục tiêu và cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine hồi đầu tuần.

Ông Volodin gọi cuộc không kích của Nga là “sự đáp trả của Mátxcơva đối với các hành động khủng bố của Kiev”. Trong đó, 70 cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine bị tấn công khiến nước này mất 50% công suất phát điện, ông Volodin cho biết.

Quan chức Nga công bố bản đồ các khu vực Ukraine bị không kích - 1

Bản đồ các khu vực bị tấn công ở Ukraine (màu đỏ). Ảnh: Telegram

Bản đồ các khu vực bị không kích do ông Volodin công bố cho thấy chỉ có 3 khu vực của Ukraine là Chernigov ở phía Bắc, Volyn và Transcarpathia ở phía Tây - không bị ảnh hưởng.

“Nếu các cuộc tấn công khủng bố tiếp tục, phản ứng thậm chí sẽ còn khắc nghiệt hơn”, ông Volodin cảnh báo, nói thêm rằng tất cả những người đứng đằng sau các cuộc tấn công của Ukraine sẽ được tìm thấy.

Quân đội Nga đã phóng hàng chục tên lửa vào các mục tiêu ở Ukraine hôm 10 và 11/10, gọi đây là đòn trả đũa cho các âm mưu phá hoại của Kiev nhằm vào các cơ sở quan trọng của Nga, bao gồm nhà máy điện hạt nhân Kursk, đường ống dẫn khí TurkStream và cầu Kerch (Crimea).

Sau vụ đánh bom xe hôm 8/10 nhằm vào cây cầu quan trọng nối bán đảo Crimea với đất liền Nga, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố “không còn có thể tiếp tục bỏ qua các hành động khủng bố của Kiev”.

Một số khu vực của Ukraine, bao gồm cả thủ đô Kiev, đã bị mất điện sau các cuộc không kích của Nga. Nhà điều hành lưới điện quốc gia Ukrenergo đã yêu cầu người tiêu dùng tắt thiết bị trong giờ cao điểm buổi tối và ra lệnh cúp điện luân phiên ở một số nơi để hạn chế tình trạng quá tải.

Bộ trưởng Năng lượng Ukraine German Galushchenko nói với CNN rằng khoảng 30% cơ sở hạ tầng năng lượng của đất nước đã bị hư hại sau hai ngày liên tiếp bị Nga không kích.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga giành loạt vị trí, áp sát thị trấn chiến lược ở Donetsk

Lực lượng Nga ở Ukraine tuyên bố giành kiểm soát 2 khu định cư quan trọng, giúp siết chặt vòng vây quanh thành phố Bakhmut chiến lược ở tỉnh Donetsk.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung