Quan chức đi đầu chống Covid-19 ở HQ dương tính, thừa nhận là người của Tân Thiên Địa

Thứ Hai, ngày 24/02/2020 22:04 PM (GMT+7)

Một quan chức cấp cao trong công tác chống virus Corona (Covid-19) tại Hàn Quốc mới đây đã bị dương tính với chính loại virus này. Sau khi bị kết luận là đã nhiễm virus, vị quan chức trên mới lên tiếng thừa nhận mình là thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa.

  

Quan chức đi đầu chống Covid-19 ở HQ dương tính, thừa nhận là người của Tân Thiên Địa - 1

Một phòng cách ly bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Daegu, Hàn Quốc (ảnh: SCMP)

Quan chức nói trên là người đứng đầu Cơ quan Y tế Dự phòng bệnh truyền nhiễm tại quận phía Tây của Daegu, nơi đang bị coi là tâm dịch virus Corona của Hàn Quốc. Sau khi bị kết luận là dương tính với virus, ông này thừa nhận mình là thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa.

50 đồng nghiệp của vị quan chức nói trên hiện đã bị cách ly, gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chống dịch tại Daegu. Hiện danh tính của vị quan chức này vẫn chưa được tiết lộ.

Trước khi xảy ra vụ việc của quan chức này, một sĩ quan cảnh sát và một nữ giáo viên tại Daegu cũng thừa nhận mình là thành viên của Tân Thiên Địa sau khi dương tính với virus Corona.

Giáo phái Tân Thiên Địa đang trở thành tâm điểm chú ý tại Hàn Quốc. Nước này hiện có 833 ca nhiễm virus Corona, phần lớn đều có liên quan đến giáo phái nói trên. Giới chức Hàn Quốc cho rằng, sự kiện “siêu lây nhiễm” của bệnh nhân số 31 bắt nguồn từ các buổi lễ tại nhà thờ của giáo phái này.

Tân Thiên Địa là một giáo phái bí ẩn với khoảng 150.000 tín đồ. Được thành lập từ năm 1984, giáo phái này có 12 chi nhánh hoạt động ở Hàn Quốc.

Hiện hơn 550.000 người Hàn Quốc đã ký vào một lá đơn yêu cầu chính phủ Hàn Quốc giải tán giáo phái Tân Thiên Địa bằng vũ lực.

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 02:09 29/03/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Ý Mỹ Iran
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/quan-chuc-di-dau-chong-covid-19-o-hq-duong-tinh-thua-nhan-la-nguoi-cu...

Hành động bất thường của giáo phái là trung tâm lây nhiễm virus Corona tại Hàn Quốc

Giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu đã có những động thái bất thường khi đối phó với những chỉ trích của...

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19