Putin: Nếu Nga bị giáng đòn hạt nhân, cả thế giới sẽ chịu thảm hoạ

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 19:00 PM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhắc đến khả năng cả thế giới bị hủy diệt bằng tên lửa hạt nhân nếu Nga bị giáng đòn tương tự.

Putin: Nếu Nga bị giáng đòn hạt nhân, cả thế giới sẽ chịu thảm hoạ - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Daily Mail, phát biểu trên truyền hình, ông Putin nói rõ rằng nếu Nga bị giáng đòn hạt nhân và đối mặt với khả năng bị xóa sổ thì cả thế giới cũng không thể ngồi yên.

Ông Putin nói trong đoạn phim tài liệu: “Tôi muốn nói với các bạn, và tôi muốn mọi người ở đây và nước ngoài biết về kế hoạch sử dụng vũ khí hạt nhân”.

“Tôi hy vọng điều này sẽ không bao giờ xảy ra, đó là đòn tấn công đáp trả, nhằm mục đích phòng vệ”.

“Quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân chỉ được đưa ra nếu hệ thống phòng thủ xác nhận tên lửa phóng đi sẽ rơi xuống lãnh thổ Nga”, ông Putin nói.

“Khi đó chúng ta có đủ cơ sở để đáp trả. Đó sẽ là thảm họa toàn cầu với nhân loại. Thảm họa khủng khiếp với cả thế giới”.

Putin: Nếu Nga bị giáng đòn hạt nhân, cả thế giới sẽ chịu thảm hoạ - 2

Ông Putin chụp ảnh thân mật cùng người ủng hộ.

Ông Putin nhấn mạnh: “Nhưng với tư cách là công dân Nga, người đứng đầu nước Nga, tôi muốn đặt câu hỏi rằng chúng ta có cần thế giới hay không nếu nước Nga không tồn tại?”

Đầu tuần này, ông Putin gây bất ngờ khi có cử chỉ thân mật với một phụ nữ. Người này nói muốn chụp ảnh cùng tổng thống.

Bức ảnh ông Putin hôn lên đầu người ủng hộ được chụp tại sân vận động Luzhniki ở thủ đô Moscow. Sau buổi hòa nhạc tại đây ngày 3.3, ông Putin đồng ý chụp ảnh chung với một số người ủng hộ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang tràn trề cơ hội tái đắc cử trong cuộc bỏ phiếu ngày 18.3 tới. Nếu không có ứng viên nào đạt quá nửa số phiếu bầu, vòng bỏ phiếu thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 8.4.

Tiết lộ tổng tài sản của ông Putin trong 6 năm qua

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga mới đây đã công bố chi tiết tổng thu nhập và khối tài sản của Tổng thống Nga Vladimir Putin...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Nga