Putin "choáng" với cách phi công Su-30 bảo vệ ông khi đến Syria

Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 11:00 AM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14.12 đã kể lại khoảnh khắc ông được phi công bất chấp tính mạng để bảo vệ khi đáp chuyến bay xuống căn cứ quân sự ở Syria.

Chiến đấu cơ Su-30 bay sát chuyên cơ Tổng thống khi ông Putin đến Syria.

Theo RT, ông Putin hồi đầu tuần bất ngờ có chuyến thăm đến Syria và gặp Tổng thống Bashar al-Assad.

Tổng thống Nga có mặt ở căn cứ quân sự Khmeimim ở Latakia, miền đông bắc Syria, để chúc mừng lực lượng quân đội đã giải phóng Syria khỏi tay khủng bố IS. Ông Putin sau đó nhắc đến kế hoạch rút phần lớn quân Nga khỏi Syria.

Mới đây nhất, tại cuộc họp báo thường niên cuối năm, ông Putin đã kể lại việc ông được đảm bảo an ninh như thế nào trong chuyến thăm Syria.

Người đứng đầu Điện Kremlin nói, phi công của các máy bay chiến đấu Su-30 đã bất chấp tính mạng để làm lá chắn an ninh cho chuyên cơ của Tổng thống hạ cánh xuống căn cứ không quân Khmeimim.

Putin "choáng" với cách phi công Su-30 bảo vệ ông khi đến Syria - 1

Tổng thống Nga Putin đến thăm Syria hồi đầu tuần này.

“Tôi đã quan sát những phi công này. Họ không chỉ bay gần chuyên cơ mà trong quá trình hạ cánh, máy bay của họ còn hạ độ cao để làm lá chắn bên dưới chuyên cơ của tôi”, ông Putin nói.

Ông Putin nói đây là hành động được coi là khá nguy hiểm cho phi công của các máy bay chiến đấu và không thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, các phi công vẫn lựa chọn để tạo lá chắn cho chuyên cơ tổng thống. “Tôi vô cùng cảm ơn họ, muốn họ lắng nghe và biết được điều này”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng gửi lời cảm ơn tới lực lượng quân đội trên mặt đất đã bảo vệ cho chuyên cơ của ông. Trong quá trình hạ cánh, máy bay của ông Putin có thể “trở thành mục tiêu của các tên lửa đất đối không”, đặc biệt tại một quốc gia bị nhấn chìm trong chiến sự như Syria.

Đội đặc vụ tinh nhuệ bảo vệ ông Putin ở Việt Nam

Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông Putin đến bất cứ địa...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Vladimir Putin
Báo lỗi nội dung