Phát hiện “tàu ma” với 5 bộ xương trôi dạt bờ biển Nhật Bản

Chủ Nhật, ngày 29/12/2019 11:00 AM (GMT+7)

Một “tàu ma” được cho là có nguồn gốc từ Triều Tiên trôi dạt vào bờ biển Nhật Bản, bên trong có 5 bộ xương và 2 thi thể không toàn vẹn.

Phát hiện “tàu ma” với 5 bộ xương trôi dạt bờ biển Nhật Bản - 1

Cảnh sát Nhật phát hiện tàu gỗ bên trong có 5 bộ xương và 2 thi thể không nguyên vẹn.

Theo Daily Star, cảnh sát Nhật Bản phát hiện con tàu gỗ vào lúc khoảng 9 giờ 30 phút sáng ngày 28.12 ở đảo Sado gần tỉnh Niigata.

Kiểm tra trên tàu, cảnh sát phát hiện 5 bộ hài cốt và 2 thi thể người không nguyên vẹn. Tất cả đều nằm ở đuôi thuyền gỗ. Cảnh sát biển Nhật Kei Chinen nói nguyên nhân cái chết của 7 người trên hiện đang được xác minh.

Có dòng chữ Triều Tiên ở trên tàu nên cảnh sát Nhật cho rằng có cơ sở để tin đây là con tàu đến từ Triều Tiên. Đài NHK của Nhật mô tả những người trên tàu đã chết từ lâu, chỉ còn lại xương.

Phát hiện “tàu ma” với 5 bộ xương trôi dạt bờ biển Nhật Bản - 2

Nhiều tàu cá Triều Tiên trôi dạt bờ biển Nhật Bản trong những năm qua.

Cảnh sát Nhật phát hiện “tàu ma” từ hôm 27.12 nhưng phải đến sáng ngày hôm sau mới có thể tiếp cận vì thời tiết xấu. Đây là lần thứ hai kể từ tháng trước có thuyền gỗ trôi dạt bờ biển đảo Sado.

Trong quá khứ, những con tàu gỗ từ Triều Tiên thường trôi dạt vào bờ biển Nhật. Đó có thể là những người đánh cá gặp nạn, hoặc có chủ ý muốn đào thoát khỏi Triều Tiên, theo Daily Star.

Tình hình bán đảo Triều Tiên hiện đang hết sức căng thẳng khi Triều Tiên công khai thử vũ khí mới, trong khi đàm phán hạt nhân với Mỹ không đạt tiến triển.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/phat-hien-tau-ma-voi-5-bo-xuong-troi-dat-bo-bien-nhat-ban-1045487.htm...

Kazakhstan: Đội tàu ma lộ diện giữa sa mạc gây kinh ngạc

Đội tàu bỏ hoang xuất hiện giữa sa mạc ở Kazakhstan khiến nhiều người cảm thấy kinh ngạc.

Phát hiện “tàu ma” với 5 bộ xương trôi dạt bờ biển Nhật Bản - 4

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản