Phát hiện nhiều người nhiễm virus Corona trong 400 công dân Mỹ rời khỏi du thuyền Nhật

Thứ Hai, ngày 17/02/2020 17:45 PM (GMT+7)

Giới chức Mỹ phát hiện 14 người dương tính với virus Corona trong số khoảng 400 công dân Mỹ đã rời tàu du lịch Diamond Princess để chuẩn bị đáp chuyến bay về nước.

Phát hiện nhiều người nhiễm virus Corona trong 400 công dân Mỹ rời khỏi du thuyền Nhật - 1

Xe chở các công dân Mỹ sau khi rời tàu Diamond Princess.

Theo Channel News Asia, các hành khách này đã rời tàu Diamond Princess và đang chờ hồi hương thì quan chức Mỹ thông báo có 14 người dương tính với virus, Bộ Ngoại giao Mỹ và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) cho biết, trong tuyên bố chung.

Sau khi tham vấn cùng HHS, Bộ Ngoại giao Mỹ quyết định cho phép 14 người này tiếp tục đáp chuyến bay về nước, nhưng cần phải được cách ly khỏi các hành khách khác.

“Các cá nhân này được đưa đi một cách nhanh chóng và an toàn nhất, cách ly hoàn toàn trên máy bay theo đúng các tiêu chuẩn”, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo. “Trong suốt chuyến bay, những người này sẽ tiếp tục bị cách ly khỏi các hành khách khác”.

Phía Mỹ khẳng định sẽ giám sát kỹ lưỡng sức khỏe những người đáp chuyến bay về nước. “Bất kì ai bộc lộ triệu chứng sẽ bị đưa đến khu cách ly đặc biệt”.

Chuyến bay đầu tiên đưa hành khách sau khi rời tàu Diamond Princess dự kiến sẽ sớm hạ cánh xuống sân bay quân sự Mỹ ở California. Chuyến bay thứ hai dự kiến hạ cánh ở căn cứ khác tại San Antonio, Texas. Tất cả các hành khách sẽ bị cách ly trong 14 ngày trước khi họ có thể trở về nhà.

Thực trạng trên cho thấy tỉ lệ lây nhiễm virus Corona rất cao đối với các hành khách trên tàu du lịch. “Tàu du lịch rất dễ lây bệnh truyền nhiễm”, Jean-Paul Coleue, giáo sư địa lý giao thông tại Đại học Hofstra ở New York, Mỹ, nói. “Mọi người di chuyển khắp nơi trên tàu, dùng chung lối đi, chạm vào cánh cửa, lan can. Rất dễ lây nhiễm virus”.

Hiện có hơn 600 người đang bị cách ly ở Mỹ. Đây là những người đã trở về Mỹ từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc – vùng tâm dịch virus Corona.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/phat-hien-nhieu-nguoi-nhiem-virus-corona-trong-400-cong-dan-my-roi-kh...

Nhiều người khỏi bệnh hiến huyết tương cứu bệnh nhân nhiễm virus Corona nguy kịch

Hầu hết những người khỏi bệnh là các bác sĩ và y tá tại các bệnh viện ở quận Giang Hạ, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ...

Theo Đăng Nguyễn - CNA (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19