7 năm MH370 mất tích: Điều vẫn còn nguyên đến hôm nay

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

7 năm đã trôi qua kể từ khi máy bay Malaysia Airlines mang số hiệu MH370 mất tích. Người thân của các nạn nhân ngày ngày chịu đựng nỗi đau không thể nguôi ngoai.

7 năm MH370 mất tích: Điều vẫn còn nguyên đến hôm nay - 1

Nhiều người thân chờ đợi các nạn nhân trong thảm kịch MH370 có thể quay về.

Theo tờ The Star, đây là chia sẻ của Grace Nathan, 31 tuổi, người có mẹ là Anne Daisy, là một trong số 239 người mất tích trên chuyến bay định mệnh khởi hành từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh năm 2014.

Grace nói rất nhiều người thân vẫn chưa thể quên đi thảm kịch để sống tiếp. “Nhiều người vẫn chờ đợi, một số người không tin rằng người thân của họ vĩnh viễn không bao giờ trở về”, Grace nói trong sự kiện tưởng niệm 7 năm ngày máy bay MH370 mất tích.

Trong khi một số đã chấp nhận sự thật đau lòng, Grace nói, tất cả đều mong muốn có câu trả lời thỏa đáng. “Tất cả chúng tôi đều muốn biết chuyện gì đã xảy ra với 239 người trên máy bay, vì sao họ lại biến mất”, Grace nói.

Cũng có những người thân đến từ Trung Quốc của các nạn nhân, họ ngày ngày sống trong đau khổ sau thảm kịch, Grace nói. “Một nhóm người cao tuổi vẫn đang tìm câu trả lời. Họ đến văn phòng của hãng Malaysia Airline mỗi ngày trong suốt 7 năm qua để yêu cầu được cập nhật thông tin”.

Grace cho rằng nhà chức trách có thẩm quyền nên cung cấp dịch vụ tư vấn cho những gia đình này ở Trung Quốc, để giúp họ đối phó với nỗi đau tột cùng vì mất người thân.

Grace cũng nhắc lại yêu cầu của gia đình có người thân mất tích trong thảm kịch. Đó là chính phủ Malaysia cần cung cấp dữ liệu radar quân sự của chuyến bay MH370 vào ngày 7 và 8.3.2014. Dữ liệu được cho là có thể giúp các chuyên gia giải mã bí ẩn MH370.

Wee Ka Siong, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia nói chính phủ sẽ nỗ lực tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370, hợp tác cùng Trung Quốc và Úc. “Chúng tôi cũng rất mong tìm ra máy bay mất tích, giống như gia đình và bạn bè của các nạn nhân. Trong vấn đề tìm kiếm MH370, chính phủ Malaysia, Úc và Trung Quốc không hề tiếc tiền của và nguồn lực để tìm ra máy bay”, ông Wee nói tại sự kiện, thông qua hình thức liên lạc trực tuyến.

Ông Wee nhấn mạnh, MH370 là thảm kịch không bao giờ có thể bị lãng quên. “Đối với nhiều người, quãng thời gian 7 năm trôi qua không làm giảm bớt nỗi đau mà họ phải chịu đựng trong thảm kịch này”, ông Wee nói.

Máy bay MH370 khởi hành từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người trên khoang thì mất tích khỏi màn hình radar vào sáng sớm ngày 8.3.

Các nhà điều tra tin rằng máy bay đã đổi hướng, bay xa so với quãng đường đã định hàng ngàn km, rơi xuống vùng biển Ấn Độ Dương.

Nguồn: http://danviet.vn/7-nam-mh370-mat-tich-dieu-van-con-nguyen-den-hom-nay-5020218315583133.htm

7 năm máy bay MH370 mất tích: Tia hi vọng mới?

Một chuyên gia hàng đầu trong cuộc tìm kiếm máy bay MH370 mới đây công bố bằng chứng mới đáng tin cậy về vị trí máy...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - The Star (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn
Báo lỗi nội dung