Ông Trump 'đứng hình' 30 giây giữa bài phát biểu

Đang phát biểu, ông Trump bỗng ngừng nói, đứng yên và lắc đầu, mím môi hơn 30 giây tại sự kiện ở Texas, dẫn tới tranh cãi về tình trạng sức khỏe của ông.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18/5 dự hội nghị thường niên của Hiệp hội Súng trường Quốc gia ở thành phố Dallas, bang Texas và ca ngợi bang này với "tinh thần độc lập đáng tự hào", đưa nước Mỹ thành "quốc gia vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới".

Đúng lúc này, ông Trump đột nhiên "đứng hình", không nói gì suốt hơn 30 giây. Ông có lúc lắc đầu, chép miệng và mím môi, nhìn lên màn hình nhắc chữ.

Khoảnh khắc cựu tổng thống Mỹ Donald Trump "đứng hình" khi phát biểu tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Súng trường Quốc gia ở thành phố Dallas, bang Texas ngày 18/5. Video: X/Biden'sWins

Trump, 77 tuổi, sau đó tiếp tục bài phát biểu bằng cách công kích chính quyền Tổng thống Joe Biden. "Nhưng hiện nay Mỹ là quốc gia đang suy tàn. Chúng ta là quốc gia đang thất bại với lạm phát cao nhất 58 năm qua, các ngân hàng lao đao và lãi suất tăng vọt", cựu tổng thống Mỹ nói.

Tài khoản X BidensWins sau đó đăng video này, cho rằng ông Trump không phù hợp để đảm đương chức vụ cao nhất đất nước. "Hãy chia sẻ video này để mọi người Mỹ đều biết Trump đã suy yếu vì tuổi tác", tài khoản này cho hay.

Những người khác liên tưởng tình trạng của cựu tổng thống với lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell, người từng hai lần bị ghi lại khoảnh khắc "đứng hình" khi đang phát biểu.

Tài khoản X của chiến dịch tranh cử Biden-Harris cũng dẫn lại video này, cho rằng việc ông Trump đột nhiên ngừng phát biểu, không nói gì trong hơn 30 giây là "kỳ lạ".

Những người ủng hộ Trump tức giận và lên tiếng bảo vệ ông, cho rằng khi đó cựu tổng thống chỉ đơn giản đang "lắng nghe".

Một số người cho rằng máy nhắc chữ ngừng hoạt động và ông lắc đầu vì thất vọng, trong khi những ý kiến khác nhận định ông tạm dừng để tạo điểm nhấn hoặc vì âm nhạc nổi lên khi ông gần kết thúc bài phát biểu của mình.

Phản ứng trước những tranh cãi này, ông Trump cho biết "khoảng thời gian im lặng" 30 giây là tiêu chuẩn trong các bài phát biểu của ông.

"Lý do họ tung ra thông tin sai lệch là bởi Biden luôn bị đứng hình, không thể nói liên tiếp hai câu và hiếm khi có thể tìm đường rời bục phát biểu mà không có sự trợ giúp. Donald Trump không đóng băng", ông ngày 20/5 đăng trên mạng xã hội Truth Social.

Nguồn: [Link nguồn]

Luật sư của sao khiêu dâm Daniels nói thân chủ mặc áo chống đạn khi tới làm chứng trong phiên tòa chống lại cựu tổng thống Trump ở Manhattan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Lê (USA Today, Independent) ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN