Ông Tập nói về zero COVID-19: Sẽ có 'trái ngọt' nếu kiên trì đến cùng

Thứ Năm, ngày 14/04/2022 17:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Tập nói về zero COVID-19: Sẽ có 'trái ngọt' nếu kiên trì đến cùng

Ngày 13-4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu người dân phải tuân thủ nghiêm ngặt chính sách phòng chống COVID-19 trong bối cảnh đại dịch trên toàn cầu vẫn còn rất nghiêm trọng. Ông cũng hứa hẹn rằng sự kiên trì trong những giai đoạn khó khăn sẽ tạo ra chiến thắng cuối cùng, tờ South China Morning Post đưa tin.

Chính sách truy quét ca nhiễm COVID-19 (zero COVID) của Trung Quốc đã khiến hàng triệu người rơi vào tình trạng bế tắc và có tác động ngày càng lớn đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Các bước đi của Trung Quốc trái ngược với nhiều quốc gia khác trên thế giới - vốn đã dỡ bỏ nhiều hạn chế phòng dịch để phát triển kinh tế.

Ông Tập nói về zero COVID-19: Sẽ có 'trái ngọt' nếu kiên trì đến cùng - 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: TÂN HOA XÃ

"Chúng ta phải kiên trì trong việc đặt con người lên trên tất cả, cuộc sống trên tất cả" - ông nói và kêu gọi người dân tuân thủ các chỉ dẫn khoa học để đạt được mục tiêu zero COVID-19.

"Đại dịch trên toàn cầu hiện nay vẫn rất căng thẳng, và chúng ta không thể nới lỏng công tác phòng chống và kiểm soát. Kiên trì là chiến thắng" - ông Tập nói.

Hiện Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát COVID-19 nghiêm trọng nhất kể từ đầu đại dịch đến nay. Điểm nóng của đợt bùng phát lần này là trung tâm tài chính Thượng Hải, nơi hầu hết 25 triệu cư dân đang bị phong tỏa.

Theo giới chức Thượng Hải, số lượng ca mắc mới không có triệu chứng đã tăng trở lại (25.146 ca trong ngày 13-4 so với 25.141 ca vào một ngày trước đó). Các trường hợp có triệu chứng cũng tăng từ 1.189 lên 2.573 ca.

Nguồn: https://plo.vn/ong-tap-noi-ve-zero-covid-19-se-co-trai-ngot-neu-kien-tri-den-cung-post675693.htm...

Chuyên gia hàng đầu TQ chỉ ra nguyên nhân khiến Covid-19 bùng phát mạnh ở Thượng Hải

Chung Nam Sơn – chuyên gia dịch tễ hàng đầu Trung quốc – cho rằng, Thượng Hải đã mắc một số sai lầm trong đợt bùng phát dịch Covid-19 mới do không hiểu rõ biến chủng Omicron.

Chia sẻ
Theo Khánh Như (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tập Cận Bình
Báo lỗi nội dung