Ông Putin tiết lộ thông tin cá nhân chưa từng công bố

Thứ Năm, ngày 10/01/2019 11:30 AM (GMT+7)

Tổng thống Nga hé lộ về một vị trí của mình trong quân đội dưới thời Liên Xô, giai đoạn mà hầu như chưa ai từng biết về cuộc đời nhà lãnh đạo Nga.

Ông Putin tiết lộ thông tin cá nhân chưa từng công bố - 1

Ông Putin tiết lộ mình từng là lính pháo binh.

Theo Guardian, ông Putin tiết lộ khi có chuyến thăm đến pháo đài Peterr & Paul ở St Petersburg. Đích thân ông Putin khai hỏa khẩu lựu pháo D-30 cỡ nòng 122mm hướng ra sông Neva.

“Tôi từng là trung đội trưởng thuộc một sư đoàn pháo 122 mm”, ông Putin nói trong đoạn video do Điện Kremlin công bố. Tổng thống Nga không cung cấp thêm chi tiết. Quan chức pháo đài ca ngợi ông Putin đã có phát bắn “rất tuyệt vời”.

Trong tiểu sử chính thức, ông Puint không nhắc đến quân hàm cũng như vai trò là lính pháo binh.

Theo Điện Kremlin, ông Putin gia nhập KGB ngay khi tốt nghiệp Đại học Leningrad vào năm 1975. Ông phục vụ 16 năm trong hàng ngũ cơ quan  mật vụ Liên Xô và từng “nằ'm vùng” ở Đông Đức. Cho đến khi Liên Xô sụp đổ, ông Putin giữ hàm trung tá và chuyển sang sự nghiệp chính trị.

Ông Putin tiết lộ thông tin cá nhân chưa từng công bố - 2

Thẻ điệp viên của ông Putin khi hoạt động ở Đông Đức.

Theo Guardian, các sinh viên Liên Xô thời đó đều phải trải qua khóa huấn luyện quân sự. Ông Putin rất có thể đã tham gia đội ngũ pháo binh ở thời điểm đó.

Ông Putin tiết lộ về quá khứ của mình sau khi người ta tìm thấy thẻ điệp viên của Tổng thống Nga ở Đông Đức. Tổng thống Nga khi đó là sỹ quan KGB ở Dresden. Điện Kremlin không khẳng định hay phủ định các thông tin này.

Ông Putin có nhiệm vụ duy trì liên lạc với Cơ quan An ninh Đông Đức (Stasi). “Trong 15 quận Đông Đức, các sĩ quan đại diện KGB được quyền ra vào tòa nhà văn phòng quận của Stasi bằng thẻ nhận dạng.

Siêu xe ”boong-ke 4 bánh” của ông Putin gây ”lóa mắt” ở hội nghị G20

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Nga của Putin đã có một màn xuất hiện ấn tượng ở hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina,...

Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)

sự kiện Vladimir Putin