Ông Putin nói về cuộc tấn công bằng UAV ở Moscow

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/5 nói rằng trong chiến dịch quân sự đặc biệt, quân đội Nga chỉ nhắm tới cơ sở hạ tầng quân sự và kho đạn ở Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS.

Kiev đang lựa chọn cách đe dọa người dân Nga bằng cách tấn công các mục tiêu dân sự, ông Putin nói về vụ UAV tấn công Moscow vào sáng ngày 30/5, theo hãng thông tấn Nga TASS.

"Nga buộc phải hành động đối phó với xung đột do Ukraine gây ra ở vùng Donbass, buộc phải đáp trả bằng chiến dịch quân sự đặc biệt. Quân đội Nga đang tấn công lãnh thổ Ukraine, nhưng bằng vũ khí chính xác tầm xa và cụ thể là nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự hoặc kho đạn dược", ông Putin nói.

"Các sở chỉ huy ở Ukraine đã bị đánh trúng hai hoặc ba ngày trước. Đáp lại, Kiev chọn cách đe dọa Nga, đe dọa người dân Nga và tập kích vào các tòa nhà dân cư", ông Putin nói thêm. 

Một tòa nhà chung cư ở Moscow bị hư hại trong vụ UAV tấn công.

Một tòa nhà chung cư ở Moscow bị hư hại trong vụ UAV tấn công.

Ông Putin nói các hệ thống phòng không ở Moscow đã hoạt động hiệu quả nhưng "vẫn còn một số việc cần phải làm". "Chúng tôi cũng gặp các trở ngại tương tự tại căn cứ ở Khmeimim, Syria. Dĩ nhiên, quy mô căn cứ ở Syria nhỏ hơn nhiều so với thành phố lớn như Moscow. Vẫn còn một số việc cần phải làm để nâng cao năng lực phòng không xung quanh thủ đô", ông Putin trả lời các phóng viên.

Ông Putin cũng quan ngại việc Kiev đang khiêu khích để Nga đưa ra các hành động đáp trả tương tự, theo Sputnik.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga nói 8 UAV đã tham gia vụ tấn công ở Moscow. 5 UAV bị hệ thống phòng không Pantsir-S bắn hạ còn 3 chiếc bị các tổ hợp tác chiến điện tử vô hiệu hóa.

Nga cáo buộc Ukraine đứng sau vụ tấn công nhưng Kiev lên tiếng bác bỏ.

Mykhailo Podolyak, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, khẳng định Kiev không liên quan tới vụ tấn công. "Ukraine không liên quan tới vụ tấn công này", ông Podolyak nói.

Cuộc tấn công gây hư hại ở hai tòa nhà chung cư phía tây nam Moscow và khiến hai người bị thương nhẹ. 

Nguồn: [Link nguồn]

UAV tấn công ở Moscow

Vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) gây hư hại một vài tòa nhà dân cư, dẫn tới hoạt động sơ tán, thị trưởng Moscow, Sergey Sobyanin nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - TASS ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN