Ông Putin dự đoán thất bại của phương Tây

Thứ Sáu, ngày 27/05/2022 11:50 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26.5 nói những nước đang nỗ lực cô lập Moscow chủ yếu chỉ gây tổn hại cho nền kinh tế của chính các nước này.

Ông Putin dự đoán thất bại của phương Tây - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Các nước phương Tây đang tự đánh giá quá cao sức mạnh, khi cố gắng trừng phạt nước khác bằng lệnh cấm vận kinh tế, ông Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Á-Âu vào ngày 26.5.

Diễn đàn Kinh tế Á-Âu là một tổ chức hội nhập kinh tế khu vực,  gồm các thành viên như Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan.

“Ngày càng nhiều quốc gia muốn và sẽ theo đuổi chính sách độc lập”, ông Putin nói. “Không một ‘cảnh sát quốc tế’ nào có thể ngăn chặn tiến trình tự nhiên này. Không ai mạnh mẽ đến như vậy”.

“Các quốc gia phương Tây này đang gặp thách thức từ bên trong. Tôi hi vọng rằng họ sẽ nhận ra chính sách này hoàn toàn không có triển vọng”, ông Putin nói thêm.

Nga là một trong những quốc gia chịu nhiều lệnh trừng phạt nhất, sau khi Mỹ và phương Tây đáp trả việc Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Thông qua trừng phạt kinh tế, phương Tây muốn Nga phải “trả giá” và phải lùi bước ở Ukraine. Tuy nhiên, nhiều quốc gia không tham gia trừng phạt Nga, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu trong sự kiện khai mạc Diễn đàn Kinh tế Á-Âu, ông Putin nói Nga không đóng cửa nền kinh tế với thế giới. Ông Putin cũng nêu một số biện pháp đối phó với các lệnh cấm vận, bao gồm thay thế các sản phẩm nhập khẩu bằng các sản phẩm sản xuất trong nước.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-putin-du-doan-that-bai-cua-phuong-tay-50202227511492191.htm

Video ông Putin thăm binh sĩ Nga bị thương trong chiến đấu ở Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói các binh sĩ bị thương khi tham gia chiến dịch bảo vệ người dân vùng Donbass là những anh hùng.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung