Ông Zelensky ủng hộ chấm dứt miễn thị thực cho người Nga vào Ukraine

Thứ Năm, ngày 26/05/2022 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một công dân Ukraine đã gửi kiến nghị tới Kiev, yêu cầu dừng việc miễn thị thực cho người Nga vào Ukraine. Ông Zelensky lên tiếng ủng hộ bản kiến nghị này và yêu cầu Thủ tướng Ukraine bắt tay ngay vào việc.  

Ông Zelensky ủng hộ chấm dứt miễn thị thực cho người Nga vào Ukraine - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Yahoonews

Theo Reuters, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 25/5 tuyên bố ủng hộ chấm dứt miễn thị thực cho người Nga vào Ukraine, với lý do cần phải cải thiện an ninh biên giới sau khi Moscow mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. 

Trước khi có lệnh của ông Zelensky, các công dân Nga vẫn được phép đến Ukraine mà không cần thị thực. Trong một bài đăng trên trang web của Tổng thống Ukraine, ông Zelensky bày tỏ sự ủng hộ với bản kiến nghị của một công dân Ukraine - yêu cầu chấm dứt việc miễn thị thực với người Nga. 

"Trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine, vấn đề được nêu ra trong bản kiến nghị là rất quan trọng. Tôi ủng hộ tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh của công dân Nga vào Ukraine", ông Zelensky tuyên bố. 

Tổng thống Ukraine còn cho biết đã gửi một bức thư tới Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal, yêu cầu bắt tay làm việc ngay về vấn đề này. Tuy nhiên, ông Zelensky không cung cấp thêm thông tin chi tiết. 

Đầu tháng 4, Ông Putin đã ký sắc lệnh giới hạn thị thực với công dân tới từ các nước mà Moscow xem là "không thân thiện", trong đó có Ukraine. 

Ở một diễn biến khác cũng trong ngày 25/5, ông Zelensky kêu gọi "sự giúp đỡ toàn diện" từ các quốc gia khác, trong bối cảnh các lực lượng Nga tiến công mạnh mẽ ở miền đông Ukraine. 

Trong một bài phát biểu, ông Zelensky nhấn mạnh, Kiev rất cần viện trợ từ các nước khác, nói rằng các lực lượng Nga có số lượng trang thiết bị quân sự và binh sĩ vượt trội so với Ukraine ở nhiều khu vực. 

"Quân đội, các lực lượng tình báo và những người tham gia bảo vệ Ukraine đang phải chống chọi với các cuộc tấn công ác liệt của quân Nga ở phía đông. Ở một số khu vực tại đây, quân Nga vượt trội về trang bị, quân số", Tổng thống Ukraine nói. 

"Chúng tôi vẫn rất cần sự hỗ trợ của các nước, đặc biệt là viện trợ vũ khí cho Ukraine. Một sự giúp đỡ toàn diện, không ngoại lệ, không hạn chế sẽ giúp chúng tôi chiến thắng", ông Zelensky nói thêm.  

Nguồn: http://danviet.vn/ong-zelensky-ung-ho-cham-dut-mien-thi-thuc-cho-nguoi-nga-vao-ukraine-502022265...

Ông Zelensky tiết lộ vụ tấn công của Nga khiến lính Ukraine tử trận nhiều nhất

Phát biểu trước nhiều nhà lãnh đạo quốc tế và chủ các công ty lớn tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos (Thụy Sĩ), Tổng thống Ukraine Zelensky tiết lộ, 87 binh sĩ nước này...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung