Ông Putin cảnh báo điều Ukraine làm ngay lập tức nếu được gia nhập NATO

Thứ Năm, ngày 09/12/2021 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Ukraine sẽ ngay lập tức đưa các vũ khí sát thương tới biên giới nhằm chống lại Nga nếu được phép gia nhập liên minh quân sự NATO.

Ông Putin cảnh báo điều Ukraine làm ngay lập tức nếu được gia nhập NATO - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong lần phát biểu đầu tiên kể từ cuộc hội đàm trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Putin không khẳng định hay phủ định chuyện Nga có thể tấn công Ukraine, nhưng cảnh báo không thể làm ngơ một khi Kiev đưa quân và vũ khí tới sát biên giới Nga.

“Nga không thể không lo ngại về nguy cơ Ukraine gia nhập NATO, bởi chắc chắn sau hành động này là việc huy động quân đội và vũ khí đe dọa Nga”, ông Putin nói.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga gửi thông điệp phản đối tới Đại sứ quán Mỹ ở Moscow, về những hành động nguy hiểm gần đây của máy bay, tàu chiến Mỹ và NATO gần biên giới Nga.

Ông Putin cảnh báo điều Ukraine làm ngay lập tức nếu được gia nhập NATO - 2

Binh sĩ Ukraine tuần tra ở vùng tiền tuyến thuộc miền đông Ukraine.

Nga hiện huy động hơn 175.000 quân tới biên giới giáp Ukraine, trong động thái được coi là ngăn sự bành trướng quân sự của Ukraine và NATO.

Hôm 8.12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy hoan nghênh “vai trò cá nhân” của ông Biden trong việc hạ nhiệt căng thẳng.

Ông Zelenskiy bày tỏ mong muốn rằng Nga và Ukraine có thể đạt được một lệnh ngừng bắn mới trong cuộc xung đột giữa phe ly khai do Nga hậu thuẫn và Ukraine ở miền đông.

Quân đội Ukraine đã giao tranh với phe ly khai thân Nga trong 8 năm qua. “Nhìn chung, tôi nghĩ Tổng thống Mỹ hội đàm với Tổng thống Nga là điều tích cực”, ông Zelenskiy nói. “Chúng tôi thấy vai trò cá nhân của ông Biden để giải quyết cuộc xung đột này”.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-putin-canh-bao-dieu-ukraine-lam-ngay-lap-tuc-neu-duoc-gia-nhap-nato-502021...

Ông Biden cảnh báo đòn trừng phạt rắn nhất, ông Putin ra điều kiện với Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 7.12 cảnh báo người đồng cấp Nga Vladimir Putin về đòn trừng phạt kinh tế mạnh mẽ nếu Nga...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Vladimir Putin
Báo lỗi nội dung