Ông Kim Jong-un cười tươi rói khi gặp Thủ tướng Lý Hiển Long

Chủ Nhật, ngày 10/06/2018 18:17 PM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang có cuộc gặp thân mật với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngay khi ông vừa đặt chân đến quốc đảo Sư tử, chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump.

Văn phòng Thủ tướng Singapore đã đăng tải video Thủ tướng Lý Hiển Long tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chiều nay (10.6) tại Istana - Phủ tổng thống của Singapore. 

Ông Kim Jong-un cười tươi rói khi gặp Thủ tướng Lý Hiển Long - 1

 Ảnh: Reuters

Cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo diễn ra vào lúc hơn 18h (theo giờ địa phương). Video cuộc gặp cho thấy, ông Kim Jong-un và ông Lý Hiển Long cười tươi rói bắt tay nhau trong lần đầu gặp mặt.

Ông Kim Jong-un cười tươi rói khi gặp Thủ tướng Lý Hiển Long - 2

Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên - Singapore cười tươi rói trong lần đầu gặp nhau.

Trong cuộc gặp, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gửi lời cảm ơn những nỗ lực và lòng chân thành của Singapore trong công tác tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Mỹ và Triều Tiên. Ông Kim tin rằng vai trò của Singapore sẽ được ghi vào lịch sử nếu cuộc gặp của ông với ông Trump thành công.

"Cả thế giới đang dõi theo thượng đỉnh lịch sử giữa Triều Tiên và Mỹ. Nhờ có sự hỗ trợ tận tình của các bạn, chúng ta đã hoàn thành xong việc chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử. Tôi xin chân thành cảm ơn", ông Kim nói với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Ông Kim Jong-un cười tươi rói khi gặp Thủ tướng Lý Hiển Long - 3

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un hội đàm với Thủ tướng Lý Hiển Long.

Trước cuộc gặp với ông Kim, Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh hy vọng thương mại với Triều Tiên sẽ tăng trưởng nếu các lệnh trừng phạt nhắm vào Bình Nhưỡng được dỡ bỏ. 

Singapore là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Triều Tiên nhưng chính quyền Lý Hiển Long đã đình chỉ quan hệ thương mại với nước này vào năm ngoái theo khuôn khổ các lệnh trừng phạt của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc vì chương trình tên lửa, hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Thủ tướng Lý Hiển Long tuyên bố bất ngờ trước giờ gặp Kim Jong-un

Thủ tướng Singapore dự kiến sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối ngày hôm nay (10.6). Trước...

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên