Ông Donald Trump sắp tung tài liệu mật về nguồn gốc virus Covid-19?

Thứ Năm, ngày 14/01/2021 11:30 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể công bố thông tin tình báo mật vô cùng quan trọng chứng minh Vũ Hán có liên quan tới virus Covid-19.

Sự kiện: Donald Trump

Ông Donald Trump sắp tung tài liệu mật về nguồn gốc virus Covid-19? - 1

Hình ảnh chụp hoạt động từ phòng thí nghiệm tại Vũ Hán từ năm 2017

Ngày 13/1, báo điện tử The Sun (Anh) đưa tin, các Bộ trưởng Mỹ đang được đặt trong “cảnh báo đỏ” trước khả năng Bộ Ngoại giao Mỹ dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể công bố một loạt bằng chứng để chứng minh cho cáo buộc virus gây ra đại dịch toàn cầu Covid- 19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Đầu tuần này, Nhà Trắng đã ra cảnh báo khó hiểu cho biết: “Thế giới không thể tiếp tục trả giá đắt vì sự ngây thơ và đồng lõa với cách hành xử thiếu trách nhiệm, tai hại của Bắc Kinh... Mỹ đang đánh giá thêm một số lựa chọn phản ứng”.

Một nguồn tin ngoại giao thân cận với The Sun cho biết: Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong vài ngày tới và nguồn gốc virus sẽ đứng đầu danh sách nghi vấn.

Một nguồn tin từ chính phủ Anh cho biết, ngày càng nhiều tin đồn về việc ông Trump cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mike Pompeo đang có kế hoạch chống lại Trung Quốc trên diện rộng trên phương diện nước này xử lý dịch vào cuối năm 2019.

Phía Chính phủ Anh cũng vừa tuyên bố sẽ điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Trung Quốc và kêu gọi Bắc Kinh tạo điều kiện cho điều tra càng sớm càng tốt.

Ngay từ đầu đại dịch đến nay, Mỹ cùng một số quốc gia nghi ngờ virus Covid-19 có thể rò rỉ từ phòng thí nghiệm tại Vũ Hán - một phòng nghiên cứu được đảm bảo an ninh cao chuyên tìm hiểu về virus Corona, nằm ngay gần nơi bùng phát dịch bệnh tại thành phố Vũ Hán.

Trung Quốc nhiều lần bác bỏ các báo buộc chống lại mình và yêu cầu nếu có cáo buộc thì các bên hãy đưa ra bằng chứng chính xác.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ong-donald-trump-sap-tung-tai-lieu-mat-ve-nguon-goc-virus-covid-19-d...

Ông Trump bị luận tội lần 2: Nghiêm trọng hơn lần 1?

Về cơ bản, việc luận tội Tổng thống Trump vẫn tuân thủ chính xác quy trình được ghi trong hiến pháp. Nhưng theo CNN, lần...

Theo Trang Trần (Báo Giao thông)
sự kiện Donald Trump