Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Nửa thế kỷ Anh tìm bắt UFO chế tạo siêu vũ khí vượt Nga, TQ

Thứ Ba, ngày 03/07/2018 00:30 AM (GMT+7)

Tài liệu giải mật của chính phủ Anh tiết lộ rằng, Anh lo sợ Liên Xô và Trung Quốc đến mức truy lùng vật thể bay không xác định (UFO) để sử dụng công nghệ ngoài hành tinh chế tạo siêu vũ khí.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nửa thế kỷ Anh tìm bắt UFO chế tạo siêu vũ khí vượt Nga, TQ - 1

Chính phủ Anh mất nửa thế kỷ tìm UFO. Ảnh minh họa.

Theo Daily Mail, tài liệu giải mật tiết lộ, trong giai đoạn 1947-1997, chính phủ Anh từng bí mật theo đuổi chương trình tìm kiếm UFO. Chương trình tối mật này ngừng lại vào năm 1997 bởi mối lo ngại rằng nó khiến các điệp viên xao nhãng các nhiệm vụ khác.

Tài liệu hé lộ rằng không quân Anh rất muốn “bắt được” một UFO để từ đó sở hữu những công nghệ ngoài hành tinh, giúp chiến thắng kẻ thù trong Chiến tranh Lạnh.

Một vài chỉ huy không quân khác thì lo ngại về khả năng các đối thủ như Liên Xô hay Trung Quốc cũng làm điều tương tự. “Quốc gia đối thủ, hoặc kẻ thù tiềm tàng có thể phát triển các mẫu máy bay với những tính năng chưa từng thấy là điều đáng lo ngại”.

Các điệp viên Anh được giao nhiệm vụ xác minh và tìm kiếm vật thể có nguồn gốc ngoài hành tinh. Một chỉ huy giấu tên Anh tuyên bố cần phải tập trung vào bất cứ máy bay nào có hành vi “giống như UFO”.

Nửa thế kỷ Anh tìm bắt UFO chế tạo siêu vũ khí vượt Nga, TQ - 2

1.000 trang tài liệu giải mật dự kiến sẽ sớm được công bố.

“Đó là những vật thể bay với vận tốc cao, di chuyển linh hoạt hay thậm chí là có khả năng tàng hình”.

Các tài liệu liên quan đến việc truy lùng UFO được chuyển tới cơ quan lưu trữ quốc gia Anh trong giai đoạn 2008-2013. Tiến sĩ Clarke là người đã nắm được một số trang tài liệu trước khi nó chính thức được giải mật trước công chúng.

Tiến sĩ Clarke nói: “Chính phủ Anh từng nhiều lần cố gắng trì hoãn việc tiết lộ các trang tài liệu mật này trong hơn một thập kỷ”.

“Nhưng họ không thể che giấu được chuyện quân đội Anh từng rất muốn sở hữu công nghệ ngoài hành tinh. Họ muốn là quốc gia đầu tiên nắm được công nghệ siêu nhiên, trước người Nga hay Trung Quốc”.

“Cho đến nay, Nga vẫn được coi là đối thủ không thể đánh bại với những chương trình phát triển vũ khí hiện đại và được coi là mối đe dọa với phương Tây”, ông Clarke nói thêm.

Khoảnh khắc chiến đấu cơ Mỹ truy đuổi UFO ở Đại Tây Dương

Phi công lái chiến đấu cơ F/A-18 của hải quân Mỹ hoàn toàn kinh ngạc khi đuổi theo vật thể bay không xác định (UFO) trên...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang