Đằng sau vụ tiếp viên hàng không xinh đẹp Philippines tử vong, 11 người bị nghi cưỡng hiếp

Thứ Ba, ngày 05/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Mẹ của Christine Angelica Dacera, Sharon, nói bà cho phép con mình đi đón mừng năm mới cùng các bạn và đồng nghiệp vì bà nghĩ rằng họ có thể tin tưởng được.

Đằng sau vụ tiếp viên hàng không xinh đẹp Philippines tử vong, 11 người bị nghi cưỡng hiếp - 1

Cái chết của Christine Angelica Dacera gây xôn xao dư luận ở Philippines.

Nữ tiếp viên hàng không Christine, 23 tuổi, bị phát hiện hôn mê trong phòng tắm của khách sạn, nơi cô đón mừng năm mới cùng 11 người đàn ông khác, trong đó chỉ có 3 người là bạn cô, theo truyền thông Philippines.

Christine được đưa vào bệnh viện nhưng tử vong không lâu sau đó. Cảnh sát tìm thấy dấu vết của tinh trùng trong cơ quan sinh dục của nạn nhân. 11 người đàn ông có mặt trong phòng khách sạn cùng Christine bị cáo buộc cưỡng hiếp, giết người.

Cái chết của Christine không chỉ gây rúng động ở Philippines mà còn được cư dân mạng ở Mỹ đặc biệt chú ý. Đây là trường hợp điển hình của vấn nạn cưỡng hiếp trên toàn cầu, trong đó những cô gái uống rượu say, không thể tự chủ được bản thân bị một số người xem như “mời gọi cưỡng hiếp”.

Đằng sau vụ tiếp viên hàng không xinh đẹp Philippines tử vong, 11 người bị nghi cưỡng hiếp - 2

Christine từng đoạt giải trong một cuộc thi sắc đẹp.

Trả lời trên truyền thông Philippnies, bà Sharon, mẹ của Christine, nói bà cho con gái đi chơi với đám bạn vì bà tin tưởng họ. Christine vẫn gọi điện về cho gia đình sau thời điểm giao thừa ngày 1.1.

Nhưng 12 giờ sau, gia đình nhận được tin báo từ bạn của Christine, người cũng có mặt trong bữa tiệc tại khách sạn, rằng cô đã tử vong.

Christine Angelica Dacera sinh năm 1997 trong gia đình có 4 người con. Cô tốt nghiệp Đại học Philippines Mindanao, chuyên ngành truyền thông.

Đằng sau vụ tiếp viên hàng không xinh đẹp Philippines tử vong, 11 người bị nghi cưỡng hiếp - 3

11 người có mặt trong phòng khách sạn cùng Christine bị cáo buộc tội cưỡng hiếp, giết người.

Năm 2017, cô giành ngôi Á hậu 1 trong cuộc thi sắc đẹp tại thành phố Silva Davao. Tháng 5.2019, cô trúng tuyển và trở thành tiếp viên hàng không

bắt đầu làm tiếp viên hàng không của hãng PAL Express, công ty con của hãng hàng không Philippines Airlines. Cô chuyển đến sống tại Pasay, Metro Manila, để thuận lợi cho công việc.

Chuyến bay cuối cùng tham gia là vào ngày 28.12. Đó cũng là lần cuối cùng Christine chia sẻ hình ảnh của mình trên mạng xã hội Instagram. Tài khoản mạng xã hội của nữ tiếp viên hàng không thu hút 78.000 người đăng ký theo dõi.

Đằng sau vụ tiếp viên hàng không xinh đẹp Philippines tử vong, 11 người bị nghi cưỡng hiếp - 4

Christine mới làm tiếp viên hàng không được hơn một năm.

Vụ Dacera bị cưỡng hiếp và giết gây xôn xao dư luận vì liên quan tới các hành vi hãm hiếp thường được lên kế hoạch hoặc thực hiện bởi bạn thân hoặc người quen biết.

Một số hình ảnh Christine chụp cùng nhóm bạn trước đêm giao thừa được chia sẻ trên mạng xã hội. Một người bình luận: “Đừng quá tin tưởng vào bạn bè của bạn, đặc biệt là đàn ông". Người khác nói: “Đừng đổ lỗi cho nạn nhân vì cô ấy say rượu hoặc mặc váy”.

Nguồn: http://danviet.vn/dang-sau-vu-tiep-vien-hang-khong-xinh-dep-philippines-tu-vong-11-nguoi-bi-nghi...

Vụ nữ tiếp viên hàng không Philippines xinh đẹp tử vong: Nghi phạm thách thức cảnh sát

Theo truyền thông Philippines, một số nghi phạm liên quan tới cái chết của nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp đã lên tiếng...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Philippines