Nữ Thủ tướng xinh đẹp, trẻ nhất TG được người đồng cấp già nhất TG khuyên gì?

Thứ Năm, ngày 12/12/2019 17:20 PM (GMT+7)

Mahathir Mohamad, Thủ tướng già nhất thế giới, đã đưa ra những lời khuyên đặc biệt cho Sanna Marin, người vừa trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới trong tuần này.

Nữ Thủ tướng xinh đẹp, trẻ nhất TG được người đồng cấp già nhất TG khuyên gì? - 1

 Mahathir Mohamad, nhà lãnh đạo Malaysia và là Thủ tướng già nhất thế giới, có những lời khuyên dành cho tân Thủ tướng Phần Lan

RT hôm 10/12 đưa tin, ông Mahathir Mohamad, Thủ tướng đương nhiệm 94 tuổi của Malaysia, đã gửi những "lời vàng ý ngọc" cho bà Sanna Marin, tân Thủ tướng của Phần Lan - quốc gia đang phải đối mặt với một làn sóng đình công mới.

"Trong khi chúng tôi tin tưởng vào lý tưởng của những người trẻ, họ cũng cần tham khảo kinh nghiệm của "cánh già" chúng tôi. Nếu Marin vừa biết lắng nghe những người lớn tuổi, giàu kinh nghiệm, lại vừa giữ được lý tưởng trẻ trung của mình thì đó sẽ là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời, mang đến hiệu ứng tốt", Reuters dẫn lời Thủ tướng Malaysia cho hay.

Nữ Thủ tướng xinh đẹp, trẻ nhất TG được người đồng cấp già nhất TG khuyên gì? - 2

Nữ Thủ tướng xinh đẹp, trẻ nhất TG được người đồng cấp già nhất TG khuyên gì? - 3

Sanna Marin trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới sau khi tuyên thệ nhậm chức hôm 10/12

Sanna Marin, 34 tuổi, được bầu vào vị trí Thủ tướng sau khi Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne, 57 tuổi, từ chức khi chính phủ liên minh gồm 5 đảng của Phần Lan mất niềm tin vào ông. Cựu Thủ tướng Phần Lan không còn được ủng hộ vì cách xử lý một cuộc biểu tình lớn của nhân viên bưu điện hồi tháng 11.

Nữ Thủ tướng xinh đẹp, trẻ nhất TG được người đồng cấp già nhất TG khuyên gì? - 4

Nữ Thủ tướng xinh đẹp, trẻ nhất TG được người đồng cấp già nhất TG khuyên gì? - 5

Trước khi là Thủ tướng, Marin từng giữ chức Bộ trưởng Giao thông và Truyền thông Phần Lan

Marin có một bước tiến nhanh chóng trong nền chính trị Phần Lan kể từ khi trở thành người đứng đầu hội đồng thành phố tại quê nhà Tampere ở tuổi 27. Người phụ nữ 34 tuổi được bầu vào quốc hội Phần Lan năm 2015 và nắm giữ chức vụ Bộ trưởng Giao thông và Truyền thông kể từ tháng 6.

Trong khi đó, ông Mahathir bắt đầu nhiệm kỳ thứ 2 với tư cách Thủ tướng Malaysia sau khi giành chiến thắng trước đối thủ hồi tháng 5/2018. Trước đó, ông Mahathir từng giữ chức Thủ tướng Malaysia trong giai đoạn 1981-2003.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/nu-thu-tuong-xinh-dep-tre-nhat-tg-duoc-nguoi-dong-cap-gia-nhat-tg-khu...

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ Thủ tướng 34 tuổi, trẻ nhất thế giới

Không chỉ tài năng trong chính trường, Sanna Marin, nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới, còn sở hữu vẻ ngoài “hút hồn“ nhiều...

Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới