Nổ lớn rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, 25 người thương vong

Thứ Ba, ngày 12/01/2016 18:59 PM (GMT+7)

Ít nhất 10 người chết và 15 khác người bị thương, sau khi một vụ nổ vừa xảy ra tại quảng trường Sultanahmet ở trung tâm thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ nổ xảy ra sáng 12/1 (theo giờ địa phương) tại quảng trường quảng trường Sultanahmet ở trung tâm thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Theo báo cáo ban đầu, ít nhất 10 người chết và 15 khác người bị thương trong vụ nổ.

Theo CNN, một quan chức giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết có ít nhất 9 người quốc tịch Đức thiệt mạng trong vụ nổ.

Nổ lớn rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, 25 người thương vong - 1

Hiện trường vụ nổ tại quảng trường Sultanahmet ở trung tâm thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nhà chức trách thành phố Istanbul hiện đang điều tra loại chất nổ đã được sử dụng. Trong khi đó, truyền thông địa phương cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ quả bom gần nhóm khách du lịch ở quảng trường Sultanahmet. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu nói, kẻ đánh bom liều chết đến từ nước ngoài và là thành viên tổ chức khủng bố IS. Trước đó, Tổng thống Erdogan cũng cho rằng kẻ đánh bom có nguồn gốc Syria. Tuy nhiên, hiện tại chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ đánh bom này.

Erdem Koroglu, đang làm việc tại một văn phòng vào thời điểm vụ nổ xảy ra, nói với hãng tin NTV rằng anh đã nhìn thấy một số người nằm trên mặt đất ngay sau vụ nổ. “Rất khó xác định các nạn nhân còn sống hay đã chết”, Koroglu nói. “Các tòa nhà rung chuyển do sức ép từ vụ nổ.

Một du khách người Đức có mặt tại hiện trường cho biết: “Tôi đã bỏ chạy cùng với con gái của mình. Chúng tôi chạy vào một tòa nhà gần hiện trường vụ nổ và ở đó suốt 30 phút. Tôi thực sự cảm thấy rất kinh hãi”.

Theo Huy Phong (Theo RT) (danviet.vn)